Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Sangsangmadang เป็นชื่อตึกที่รวมเอางานศิลปะแขนงต่างๆ มารวมไว้ด้วยกัน ตั้งอยู่สุดทางของถนน Hongdae ในกรุงโซล, ที่ผมเคยเขียนไปแล้วถนนสายนี้รวมพวกงาน Indy และก็มีศิลปินรุ่นถัดไปมาเปิดการแสดงฟรีบ่อยๆ

ที่สำคัญ ผมว่าสาวๆ บนถนนสายนี้น่ารักและ Sexy เยอะมากมาย :)

Sangsangmadang นั้น… ขอร้องอย่าถามว่าอ่านยังไงครับ เกินความสามารถ – -*

ตัวตึก Sangsangmadang สวยมาก,… สวยจนหาทางขึ้น 2 ไม่เจอเลยครับ มันสวยมากไป หรือผม Sense ไม่ถึงก็ไม่ทราบได้ และเช่นเคย ภาษาก็เกาหลีล้วนๆ ^^”

การวางชั้นของ Sangsangmadang ก็ได้ใจผมจริงๆ มีชั้น 1 / 2 / 3 และยังมีชั้นติดลบลงำไปจนถึง -4 เช่นกัน :D

ชั้นแรกจะเป็นชั้นที่ใครๆ ก็เข้าได้ เค้ารวมเอางาน Art ที่เข้ากับ Life STyle มนุษย์มาจัดเรียง หากนึกไม่ออกก็มองภาพสินค้าใน Loft นี่ละครับ ประมาณใกล้ๆ กัน ไม่รู้ใครลอกใคร :P

ของในชั้นนี้เค้าขายด้วยครับ มีติดราคาเอาไว้ แต่น่าจะแค่บางชิ้น เพราะบางชิ้นก็ไม่มีป้าย คงทำมาเพื่ออวด Idea มากกว่า ~

แต่ผมว่า Product เค้าก็งั้นๆ ละ ไม่ได้หนีจาก Loft สักเท่าไรจริงๆ

ชั้นอื่นๆ ก็มีโรงหนัง / งานแสดงภาพถ่ายต่างๆ และมีโรงเรียนสอนศิลปะกับมีส่วนของ Office อยู่ชั้นบนสุดด้วย แต่ชั้นก่อนสูงสุด, ชั้น 6 จะเป็น Cafe ;)

มีทั้งแบบนั่งในร้าน ไฟสวยๆ สีทองและนั่งรับลมเย็นๆ 12 – 13 องศาตรง Balcony ~

แปลกแฮะ ไม่ยักมีใครออกไปนั่งข้างนอก ยกเว้นผมกับคุณฝรั่งแบกกล้องตัวใหญ่ๆ มาสองคน เก็บภาพทุกมุมมองของ Hongdae, จริงๆ อาจจะแอบ Zoom ส่องสาวๆ มหาลัยบนถนนสายนี้ก็ได้ :P

 พนักงานของ Sangsangmadang Cafe ก็น่ารัก ~ ตามประสาสาวเกาหลี เดินเอาเมนูมาส่งให้ ผมก็พลิกๆ อ่าน ติดใจสองอันคือ Sangsang Tea กับ Royal Black Tea Latte, ได้คำตอบว่า Sangsang คือ Chamomile

ส่วน Royal Black Tea นี่ผมก็ถามว่าทำไมมันต้อง Royal เหรอ ?

คุณพนักงานก็ขำๆ บอกว่าไม่รู้ค่ะ [- -*] พอลองสั่งดู… มันก็คือ Royal Milk Tea ของญี่ปุ่นละครับ [ว่าแล้ว ~] คือชาฝรั่งที่ใส่นมเยอะๆ จนเหมือนจะชงด้วยนมมากกว่า :)

ก็อร่อยดี เค้าแยก Syrup มาให้ด้วย ถูกใจคนไม่ทานหวานอย่างผม

บรรยากาศจากชั้น 6 ของ Sangsangmadang Cafe สวยและซึ้งๆ มองรอบตัวก็มีงานศิลปะ พอมองออกไปข้างนอกก็เห็นถนนสาย Hongdae, สรุปว่าผมชอบมาก วันหลังจะกลับมาอีกแน่นอน ถนนสายนี้ มีดีเยอะจริงๆ แต่คนไทยไม่ค่อยรู้จักเท่าไรครับ ^^) 

ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Garmin Asus M10E ~

ตอนนี้ผมยังอยู่สนามบิน Incheon… เพราะว่าตกเครื่องเมื่อคืนครับ ยังไม่ได้นอนเลย :’)

 

Comments are closed.