Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

@ Caffe Bene ริมคลองชองเกซอน [Cheonggyecheon], ตกเครื่องกลับไทยไม่ได้มา 2 วันยังจะลันล้า ~* ประหนึ่งว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้นเลย เมื่อคืนเกือบจะเป็น Homeless นอนข้างถนนอีกแล้ว – -*

ผมเป็นคนชอบนั่งร้านกาแฟ นั่งเขียน Blog บ้าง มองคนบ้างแต่ในบรรดาร้านกาแฟทั้งหมดที่นั่งมาทั้งชีวิตเนี่ย,

อาจไม่น่าเชื่อนะครับว่าผมยังไม่เคยลงทุนซื้อ Tumbler, แก้วกาแฟของร้านไหนเลย

จนมาซื้อของ Caffe Bene เป็น Brand แรก และ Tumbler ของ Caffe Bene แพงมาก แก้วเล็ก 350 ml ราคา 15000 วอน แพงกว่าแก้วใหญ่ของ Starbucks 14000 วอนอีก ^^”

Caffe Bene เนี่ย ผมเคยเขียนถึงใน Blog ที่แล้ว ตอนมาเกาหลีครั้งก่อน และออกไปเดินเจอร้านนี้ครั้งแรกบนถนน Itaewon โดยมี Barista ขาวตี๋หน้าตาดีมาก ประหนึ่ง Presenter ในภาพข้างบน… Barista ทั้งร้านเป็นผู้ชายแบบนี้หมดเลย o_O!!!

งวดนี้ Caffe Bene ริมคลองชองเกซอน, Barista สาวทั้งร้านครับ น่ารักอีกแล้ว ~ ตอนนี้เค้ามีเมนูใหม่ชื่อ Hongsam ผมก็สงสัยว่ามันคืออะไรก็เลยถามสาว Bene

เค้าคงนึกภาษาอังกฤษไม่ออกครับ ก็มีแอบทำท่านึกๆ เอียงหัวเล็กน้อย แล้วเอานิ้วเกาแก้ม น่ารักมากมาย ^^)

ก่อนจะหันไปถามอีกคน ท่าทางเป็น Manager ว่า อ๋อ ~ มันคือ Ginseng หรือโสมนั่นเอง

แต่กรุณาอย่าสั่งครับ ผมลองให้แล้ว เลวร้ายสุดบรรยาย – -*

คือถ้ากินแล้วไม่ตายก็คงอายุยืนขึ้นละครับ เพราะรสชาติมันออกแบบมาให้ฆ่าคนชัดๆ ไม่น่าเลย เฮ้อ… – –

จริงๆ ครั้งที่แล้ว ตอนเข้า Caffe Bene ครั้งแรก ผมสั่งกาแฟกล้วย [Banana Mocha] ครับ เป็นหนึ่งในกาแฟที่อร่อยสุดๆ ที่เคยกินมาเลยแต่ทว่า… ไม่รู้ทำไม เมื่อตะกี้ถามสาว Bene แล้วเค้าบอกว่า ไม่ทำแล้วค่ะเมนูนี้ อะไรที่ผมว่าอร่อยมันเลิกทำกันหมดเลยเรอะ :’)

เดี๋ยวจะลงไปสั่งอย่างอื่นมาลองกินอีก ~

ในบรรดาร้านกาแฟที่กินในเกาหลี ดูๆ แล้ว Caffe Bene แพงสุดด้วยครับ พวก Frappe บางเมนูนี่ 9000 – 10000 วอนได้ เกือบๆ แก้วละ 3 ร้อยบาทเลยนะนั่น รวมๆ แล้วแพงกว่า Starbucks ที่ Seoul อีกครับ

นี่คือ Tumbler กาแฟอันแรกในชีวิต ^^/

คือจริงๆ ถามว่าอะไรที่ทำให้ผมชอบ Caffe Bene มากกว่า Brand กาแฟอื่นๆ นี่มันก็ตอบยากแฮะ ผมเคยเข้า Bene ก็ 3 รอบเท่านั้นเอง แต่อยากเข้าซ้ำอีกเรื่อยๆ ในขณะที่ Brand กาแฟอื่นๆ ของเกาหลีอย่าง Angel in Us / Hollys / Gurunara อะไรพวกนี้ ผมเข้าทีเดียวก็เลิก

ทั้งที่ Caffe Bene แพงสุดด้วยนะครับ

ผมว่าเป็นเรื่องที่น่าคิดนะ เพราะบอกตรงๆ คนส่วนใหญ่แยกรสกาแฟไม่ออกหรอก ถ้าเอากาแฟเมนูเดียวกัน ใส่แก้วสลับกัน ผมคิดว่าคนไม่รู้ [เดี๋ยวกลับไปจะหาคนลอง หึหึ – -+]

ในไทยเนี่ย หลายคนไม่ทราบด้วยว่า กาแฟบาง Brand ที่ดู Inter นั้น จริงๆ เป็นของไทย และขนมที่หลายคนว่าอร่อย มันสั่งทำมาจากร้านเดียวกันกับที่คนไทยเข้าบ่อยๆ รู้จักกันดี อะไรแบบนี้ด้วยซ้ำ

กาแฟเป็น Product นึงที่น่าสนใจในแง่ Brand Royalty นะครับผมว่า :)

 YouTube อันบนนี่แถม ต้องดู เป็น Ad โฆษณาของ Caffe Bene ที่เกาหลี ดูแล้วรู้สึกอยากจะละลาย ต้องไปกิน Caffe Bene ในบัดดลฯ ^^)

 

Comments are closed.