Special : "How to สร้างตัวตนออนไลน์ให้ชีวิตและธุรกิจด้วย Social Media !"

Mc Donald ตรงถนน Jongno 3 Ga ในกรุงโซล, ถ้าไม่เจอร้านนี้เข้า ผมคงกลายเป็นไอติมรสคุกกี้นอนตายแถวๆ นั้นแล้ว ~ เพราะคืนนั้นผมตกเครื่อง… ต้องลากกระเป๋าหนัก 12 โลเดินมั่วๆ อยู่ในกรุงโซล… :(

อยู่เมืองไทย ผมไม่เคยคิดจะเข้า Mc Donald เลย ไม่คิดว่าจะต้องไปนอนตายอยู่ชั้น 2 ของมันตอนเป็น Homeless ที่เกาหลี ว่าแล้วก็ลองเดินไปดูเมนูสักหน่อย มีอะไรแปลกๆ บ้างไหมน้อ :D

มี Promotion, Mc Nuggets 4 ชิ้น 1500 วอนอยู่ สั่งเลยละกัน ~

ตกชิ้นละ 10 บาท ไม่แพงๆ :P

 เมนูของ Mc Donald ที่เกาหลีนี่มีภาษาอังกฤษทุกร้านครับแต่… ตัวเล็กมากๆ ผมไปปีนดูที่ Counter สั่งอาหารก็แล้ว ยังมองแทบไม่เห็น กว่าจะสั่งได้แต่ละอย่าง – -*

Mc Nuggets ของ MC Donald เกาหลีอร่อยมาก ~ เพราะผมหิวโซสุดๆ ^^”

จริงๆ มันก็รสชาติเหมือนกันทั้งโลกละน่ะครับ ซอสเป็นแบบ Sweet & Sour Sauce, ผมเรียกว่าน้ำจิ้มบ๊วยกอ อันนี้เหมือนที่ไทยเราเลย จิ้มซอสมะเขืออร่อยกว่าเยอะ เชื่อผม – -”

Menu อื่นๆ ของ Mc Donald มันก็คงเหมือนกันทั้งโลกอีกเช่นกันแต่… มันมีเมนูแบบเกาหลีครับ สิ่งที่เป็น Local นี่ละที่น่าสนใจ – -!!!

เช่น Bulgogi Burger และ Shanghai Chicken Burger ~

ภาพข้างบนนี่คือ Shanghai Chicken Burger ~ ถ่ายตั้งแต่ไปเกาหลีคราวก่อนครับ คนละรอบกับตอนที่ตกเครื่อง :’)

รสชาติมันเหมือนกับ Zinger Burger ของ KFC เลย เผ็ดนิดๆ กรุบๆ กรอบๆ กินแล้วติดใจ :D

 ที่แปลกคือน้ำกล่องๆ ด้านซ้ายมากกว่า มันเป็นเครื่องดื่ม Folic Acid + แคลเซียมครับ มันคืออะไรกัน กินแล้วพุงทะลุรึเปล่าเนี่ย o_O!!! 

ซู๊ดๆ ~ ก็อร่อยดีนะครับ เปรี้ยวๆ หวานๆ เพิ่มพลังให้กับ Homeless ได้อย่างดี ^^”

ที่เกาหลีก็มี Mc Donald เปิด 24 Hr เยอะเหมือนกันครับในกรุงโซล ผมเองไม่ค่อยได้เข้า Mc Donald เท่าไร แต่ถ้าเข้าไปก็ชอบสั่งพายสับปะรด ~ ก่อนหน้านี้ในไทยก็มีเมนูโจ๊ก Mc Donald ชามละ 29 บาท

กินแล้วเฮอะ…

แอวะจริงๆ เอาเงินไปซื้อโจ๊กจริงๆ กินดีกว่าเยอะ :D

ส่วนตอนนี้เห็นที่ Mc Donald มีเมนู Breakfast Muffin, ยังไม่ได้ลองเลย แต่ฝรั่งเค้ารู้กันดีครับว่าในบรรดาอาหารทั้งโลกเนี่ย ไม่มีอะไรแย่เกิน English Muffin หรอก ^^”

แต่ตั้งแต่ผมไปตกเครื่องเป็น Homeless ที่เกาหลี แล้วไปได้ Mc Donald เป็นที่พึ่ง, พอกลับมาไทยแล้วเจอ Mc Donald ทีไร ผมแวะทุกทีเลย ถือว่าเป็นผู้มีพระคุณ ^^)

ภาพถ่ายจาก GArmin Asus M1oE + Samsung Galaxy S จ้า

 

Comments are closed.