Special : "How to สร้างตัวตนออนไลน์ให้ชีวิตและธุรกิจด้วย Social Media !"

ไม่ได้จะชม Blog ตัวเองเพราะ CookieCoffee ก็เป็น Blog อ้วนๆ คนเข้าประมาณ 9xxx คนต่อวัน :D

Blog นี้แค่จะบ่น คือเมื่อก่อนผมชอบเข้า Web มือถือที่นึง ไปอ่าน Review ของเค้า จนช่วงปีที่แล้ว, เกิดความเซ็งกับชีวิตนิดหน่อย เลยผันตัวจากเบื้องหน้ามาอยู่เบื้องหลังแทน นั่งเขียน Blog ติงต๊องสบายใจ ~

ได้กลับไปดู Web นั่นอีกทีเมื่อตะกี้… ตกใจ มี Banner ลอยเพียบ ตั้งแต่หน้าแรกยัน Background, Review แต่ละอันจะพูดตรงกันหมดว่า “มือถือ Brand นี้คือมือถือพระเจ้า !”

Oh my God ~ คือผมเข้าใจนะว่ามนุษย์ทุกคนบนโลกต้องกินข้าว [ผมกินเยอะเลย :D]

 แต่ผมอ่าน Review ได้ไม่กี่บรรทัดก็ไปต่อไม่ไหว คือรุ่นนี้ไร้ข้อเสีย มันคือมือถือพระเจ้า จนผมต้องหันมามองเครื่องในมือผมว่า เฮ้ย… นี่มันรุ่นเดียวกันจริงรึเปล่า – -*

ส่วนตัวผมเนี่ย หลังๆ ไม่ค่อยเข้า Web ใหญ่ในทุกวงการเพราะมันเชื่อถือได้น้อยลงไปเรื่อยๆ นอกจากมือถือแล้วอีกอย่างคือเครื่องสำอาง…อ้อ, ร้านอาหารด้วย พวกนี้อ่าน Web ใหญ่ๆ ไม่ได้อะไรเลยครับ นอกจากโฆษณาและโฆษณา ที่อาจจะมาในรูปแบบ Hard Sale เป็น Banner ป้ายใหญ่ๆ

หรือแบบเนียนหน่อย, Advertorial ขึ้นกับว่าเราแยกออกไหม ?

คือทุกคนในโลกต้องกินข้าว อันนี้ผมเข้าใจเสมอ แต่อ่าน Review มือถือพระเจ้าแล้วมันก็ไม่ไหวจริงๆ อ่านจบแล้วไม่ได้อะไรเลยนอกจากมือถือพระเจ้า สร้างมาให้พระเจ้าใช้ ไร้จุดอ่อน Super Ultimate Cellphone of the World = =

 เดี๋ยวนี้เวลาอ่าน Review สินค้าอะไรสักตัว, ต้อง Google ให้มากๆ อ่านพวก Blog เล็กๆ ในหน้า Search Result หลังๆ ด้วย ยิ่ง Blog เล็กเท่าไร คนเข้าน้อยแค่ไหน หน้าตา Blog ยิ่งห่วย ภาษายิ่งมั่วยิ่งดี,

คือมันเป็นเรื่องจริง ~ Blog ที่คนเข้าวันละ 8 คน ย่อมไม่มีโฆษณาแฝง อ่านแล้วเชื่อได้ว่ามันคือประสบการณ์จริงล้วนๆ

ส่วนหน้าแรก Google, อาจเป็น Web ที่จ่ายตังค์ด้วยซ้ำ ไม่ก็เป็น Web ที่มี Traffic & Power สูงๆ ซึ่งก็แน่นอน, ในเมื่อเค้ามี Traffic สูง ก็ต้องมี Banner + Ad เยอะตามไปด้วย

[เป็นผม ผมก็ขายของเหมือนกัน ก็คนเราต้องกินข้าว :P]

อีกวงการนึงที่น่าจะเป็นโฆษณาซะเยอะคือรถ เพราะเราต้องเชื่อ Web ใหญ่ เนื่องจากในชีวิตนึง, คงหายากที่ใครใน Blog เล็กๆ จะได้ขับมันทุกค่าย สุดท้ายก็ต้องไปจบที่ Web ใหญ่ที่มี Banner อยู่ดี

 หลังๆ ผมเลยไม่ค่อยเชื่อใน Web ใหญ่ๆ เลย ที่เชื่อได้ก็เป็นพวก News / Updated / Spec / Catalog อะไรพวกนี้มากกว่า ซึ่ง Web ใหญ่มักจะหาข้อมูลเร็ว

อันนี้ไม่ได้ว่าวงการมือถือนะครับ คือหลังๆ ผมไม่เชื่อ Web ใหญ่เลยในทุกๆ วงการเลยต่างหาก – -+

 อารมณ์เดียวกับวันนึงตอนปี 4, ผมเปิดอ่าน a Day Magazine แล้วพบว่ามันเป็นหนังสือ Indy ที่มีโฆษณาครึ่งเล่ม มีมือถือ บ้าน คอนโด รถ ยาล้างห้องน้ำ – –

 

ส่วนข้อมูลใน CookieCoffee, คงไม่มีปัญหา

เพราะมันเป็น Blog ติงต๊อง ไม่น่าจะมีคนเชื่ออยู่แล้วมั้ง XD

 

Comments are closed.