Special : สมัครบัตร Amex Rop วันนี้ฟรีตั๋วเครื่องบินไปกลับ Singapore !!! > "Click"

--------------------------

Seacon ช่วงนี้จัด Event แบบ Week ต่อ Week เลยครับ ~ ทั้งที่เมื่อก่อนไม่มี คงเพราะห้างหรูห้างใหม่ชื่อ Paradise Park กำลังจะเปิดติดๆ กันเลย

และวันนี้ก็เป็นวันแรกที่มีงาน Little Japan 2010 ใน Theme แบบ Sakura ผมว่าเค้าจัดสวยเลยนะ :)

แต่ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมันไม่มี Sakura นะครับ… เดือนสิงหาฯ ของญี่ปุ่นคือฤดูร้อนครับ เป็นฤดูที่เค้าจะจัดงานพลุกัน แบบที่ทางเบียร์ Asahi ชอบจัดนั่นละครับผม ;D

ลองเดินๆ ในงาน Little Japan ~ ส่วนใหญ่ก็จะเอาของญี่ปุ่นๆ ในห้างนั่นละมาขาย แต่ละร้านมีชื่อเป็นตัวคันจิแต่…

คันจิมั่วระเบิดเลยครับ ฝากทางเจ้าของงานไปแก้ซะนิดจะดีมากๆ ไม่แค่คันจินะครับ แต่ตัวแบบง่ายๆ ฮิรางานะกับคาตาคานะยังมั่วแบบว่าได้ใจสุดๆ ถ้าอ่านป้ายญี่ปุ่นก่อนแล้วมาอ่านไทย ไปคนละเรื่องเลยก็มี – -*

หรือเป็นมุขกะให้ขำก็ไม่รู้ ^^”

 ในงานน่าจะมีซากุระของจริงมาให้ดูด้วยนะครับ ~ ผมเคยไปดู Sakura ที่ญี่ปุ่นมาสามครั้งแล้ว แต่ที่ประทับใจจริงๆ ก็คือครั้งแรก, ไปสวนสาธารณะ Ueno กับที่บ้าน และนั่งทานข้าวกล่องกับคนญี่ปุ่นเต็มไปหมด อากาศก็สวย เข้าใจเลยว่าทำไมคนญี่ปุ่นชอบงานชมดอกไม้ ^^)

Little Japan มีของกินหลายร้านเหมือนกัน เช่น Melt Me [ร้าน Hokkaido Chocolate by ลุงตันฯ] / Daifuku ไส้ไอติม / Teppan Ice [ไอติมทอดบนกระทะ]

Teppan Ice มาไม่ทัน มันเก็บแล้ว – -*

ไว้งวดหน้าเอาใหม่ ~

นอกนั้นก็เป็น Takoyaki อันนี้บ้านๆ ครับ น่าจะเป็นของไทยทำ ผมไม่ชอบ Takoyaki ที่ใส่ใส้อื่นที่ไม่ใช่ปลาหมึกเลยแฮะ ^^”

ดูเหมือนส่วนใหญ่คนจะมาถ่ายภาพมากกว่าซื้อของกินซะอีก :D

นอกจากนี้ก็มีขายของครับ, Onitsuka Tiger ลด 30% ~ นี่ก็ได้ดูแป๊บเดียว ผมไม่ค่อยชอบ Brand นี้เท่ากับ Asics ที่ใส่ประจำ [Asics เป็น Brand พี่ของ Onitsuka Tiger :)] และก็ของญี่ปุ่นน่ารักๆ พวกตุ๊กตา ที่ห้อยมือถือ เครื่องสำอาง Canmake ^^)

งานก็สนุกดีนะครับ, Little Japan 2010 @ Seacon ~

แต่เท่าที่เดินๆ ดู ส่วนใหญ่ก็จะเป็นของไทย อาหารไทย เมนูไทย เป็น Brand คนไทยที่ทำของออกมาเป็นรสชาติไทยๆ อะไรประมาณนั้นมากกว่า :)

ถ้าใครอยากได้ของแบบญี่ปุ่นจริงๆ ชอบรสชาติญี่ปุ่นจริงๆ ละก็…

J-Avenue ทองหล่อ หรือ K-Village พร้อมพงษ์น่าจะยังถูกใจมากกว่า ~ เกรดของสินค้ายังเป็นคนละ Level กันครับผม ;)

แต่ราคาสินค้าของที่มาจัดงานใน Little Japan ก็ยังเป็นแบบไทยๆ ครับ ใครที่อยู่ใกล้ๆ เส้นศรีนครินทร์ลองแวะมาดูก็ไม่เสียหลายจ้า งานมีถึงวันที่ 15 Aug ~

ภาพทั้งหมดถ่ายจาก BB Bold 9700 จ้า ^^)

วันนี้ที่ Paradise Park เค้าเปิด Ootoya วันแรกด้วย คนต้องถล่มทลายแหงๆ แต่หลังๆ ผมว่า Ootoya แพงขึ้นเรื่อยๆ ชุดที่ผมสั่งประจำคือหอยเชลล์ทอดซอสนันบัง, ตอนนี้มันลดปริมาณหอยเชลล์เหลือ 2 ตัวแล้ว ผมทานตั้งแต่สมัยมี 4 ตัว เริ่มทำใจสั่งไม่ลง :’)

 

Comments are closed.