Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ผมเคยตกเครื่องที่เกาหลี 3 วัน จนต้องนอนกล่องริมถนน… :’)

และยังเคยไม่มีเงินจ่ายค่าที่พัก / โดนระงับบัตรเครดิตที่เมืองนอกอีก… :(

เมื่อคืนเล่าเรื่องพวกนี้ให้สาวคนนึงฟัง [ระหว่างหม่ำๆ Uomasa @ Nihon Mura – -+] และเค้าก็… ขำ [เกือบตายทั้งนั้นเลยนะเนี่ย ทำไมขำละ = =?] ก่อนจะบอกว่าเรื่องพวกนี้เนี่ย ผมน่าจะรวมๆ เป็น Tips & Tricks…

เวลาไป Backpack ด้วยตัวเองนะ !

ลองรวมๆ ดู ~ ก็ได้ 10 ข้อนี้ออกมาละจ้า ผ่านประสบการณ์ตรงล้วนๆ ^^)

1. ถือเงิน US Dollars ติดตัวไปด้วยนิดหน่อยเสมอ : เงินประเทศนี้มีพลังมาก เวลาไป Backpack ประเทศไหน บางทีแลกเป็นเงินประเทศนั้นได้ดีกว่าเอาเงินไทยไปแลก และเค้ารับง่าย บางครั้งใช้จ่ายได้เลยด้วยซ้ำ

2. อย่าปรับนาฬิกากลับเป็นเวลาไทย จนกว่าจะขึ้นเครื่อง : ยิ่งประเทศใกล้ๆ อย่าง HK / SG ที่เวลาต่างกับเราแค่ 1 ชั่วโมง, รอจนกว่าเราจะขึ้นเครื่องกลับไทยแล้วจริงๆ ค่อยปรับเวลากลับ ไม่งั้นอาจตกเครื่องได้ :’)

3. ยา [+ ยาแก้ท้องเสีย] เป็นสิ่งจำเป็นมาก ยิ่งถ้าจะไปเน้นตะลุยกินแบบผม : เพราะยาก… ที่เราจะไปหาซื้อยาหรือหาหมอ ในประเทศที่ไม่พูดอังกฤษ [หรือถึงพูด, ผมก็พูดไม่ได้อยู่ดี – -]

4. พกกุญแจไปด้วย : เอาไว้ Lock กระเป๋า หรือถ้า Hostel ไหนมี Locker ให้ก็เอาไว้ Lock เจ้าตู้ Locker อีกที อย่าคิดว่าฝรั่งหัวทองๆ มันจะไม่ขโมยของ คุณคิดผิดแล้ว…

5. ถ้าจะเอาเท่แบบผม, นอน Hostel รวมกับคนจากหลายๆ ชาติ กรุณาอย่าลืมที่อุดหู : เตียงข้างๆ มันอาจมาจากนรก กรนตลอดคืนเหมือนฮิปโปสงคราม

6. ของเหลวเอาขึ้นเครื่องได้ครับ แต่ต้องเป็นขวดๆ ไม่เกินขวดละ 100 ml, รวมกันได้ทั้งหมด 1000 ml ~ ข้อนี้สำคัญมาก เพราะผมไป Backpack โดยพกเครื่อง Skin Food / Burberry / Kanebo ไปด้วย = =/

7. รองเท้าเป็นหัวใจ ผมใช้ Asics ตลอดเวลาไป Backpack : ยกเว้นใครที่เน้นไปเพื่อสวย ~ ขนส้นสูงไปเพียบ เพื่อถ่ายภาพ ผมแนะนำว่า… ไปกับทัวร์ครับ เชื่อผม – -/

8. การแบกเป้หลังใบใหญ่ๆ ดูเท่ แต่เริ่มอนาถเมื่อมันหนักประมาณ 12 โลแล้วแดดเปรี้ยงๆ เหงื่อท่วมๆ จะรู้สึกเหมือนมันหนักขึ้นเป็น 120 โลฯ ในบัดดล… ตอนไป Backpack เกาหลี 5 [+3] วัน, ผมใช้เป้แบบที่ได้ทั้งแบกและทั้งลากล้อ

9. เงินสดเป็นสิ่งจำเป็น ยิ่งถ้าไปนอน Hostel / Guest House หรือซื้อของในประเทศโลกที่ 3 : เค้าไม่รับบัตรเครดิตครับ… ผมเคยไม่มีเงินจ่ายค่า Hostel เพราะแลกเงินสดมาไม่พอ กะจะใช้บัตรเครดิตตัดเอา :(

10. ถามได้แต่อย่าเชื่อ : ไม่ใช่แค่เมืองไทยที่มีคนเลวต้มนักท่องเที่ยว, มันมีทุกประเทศในโลกครับ

 จริงๆ แล้ว… ผมยังคิดได้อีกเยอะมากเลยละ แต่มันเกิน 10 ข้อซะแล้ว ~ :P

เดี๋ยวจะเขียนเพิ่มในส่วนของ Comments ละกัน ^^”

และหลายๆ ข้อที่เขียนเนี่ย, ถึงไม่ใช่ Backpack ก็ควรจะรู้นะครับ ;)

เวลาผมไป Backpack แต่ละครั้ง, จะไปคนเดียว เพราะผมมักจะลงไปแบบ Local มากๆ ~ โดยไม่มีแผนที่ ไม่มีการเตรียมข้อมูล ไม่หาที่นอนก่อน ดังนั้นใครที่ไปกับผมคง… รอดยาก ^^)

 

Comments are closed.