Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ล่าสุด, เมื่อตะกี้เพิ่งวางสายจากเพื่อนผมที่ Microsoft เค้าบอกว่าพรุ่งนี้หยุดงานครับ… ปิดบริษัทเลย เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมา จะม็อบเสื้อแดง ม็อบชนม็อบ วางระเบิด ปิดถนน ยุบสภา ปฏิวัติ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด – -*

แต่สองสามวันนี้ผมได้ข้อความ “33 จุดอันตรายระเบิดป่วนเมือง” ทั้งทาง Fwd Mail และทาง BBM ของ CookieCoffee Group ประมาณล้านอันได้ ผมเข้าใจเลยว่าทุกคนหวังดีและมีคนรักผมเยอะมากๆ แต่ทำเอา BB ผมแทบระเบิดตามเจ้า 33 จุดระเบิดอันตรายเลยละครับ = =

นอกจาก “33 จุดอันตรายระเบิดป่วนเมือง” แล้ว, ผมก็ยังได้ข้อความที่น่ากลัวกว่านั้นอีกหลายอัน…

ตำแหน่งทั้ง 33 ที่เสี่ยงต่อการวางระเบิด, ไม่ลงซ้ำก็แล้วกันนะครับ ผมคิดว่าทุกคนคงได้ยินข่าวและสถานที่ดังกล่าวหมดแล้ว เรื่องนี้ก็ใช้วิจารณญาณกันเองแล้วกัน แต่ช่วงนี้, ส่วนตัวผมก็ไม่ค่อยอยากออกไปไหนเท่าไร อยู่ตามร้านกาแฟรอบนอกดีกว่า ไม่เจอรถติด สบายใจกว่าเยอะ

ประเทศชาติ… ผมว่ามันคงยากแล้วละที่เราจะมานั่งคุยกันดีๆ ผมนึกไม่ออกเลยนะว่าเรื่องนี้จะจบอย่างไร คือถึงต่อให้เกิดอะไรขึ้น, เรื่องก็คงไม่จบอยู่ดี

สิ้นเดือนนี้ผมจะไปแลกกอด [Trade Hug] ที่สิงคโปร์นะครับ ผมเองบอกตรงๆ ก็เบื่อเมืองไทยหลายอย่าง ไม่รู้ว่าคิดไปเองรึเปล่าแต่เดี๋ยวนี้ผมว่าคนไทยเห็นแก่ตัวยังไม่พอ แต่เห็นคนอื่นดีเกินหน้าตนก็ไม่ได้ ต้องใส่ร้ายยุยงปัดแข้งปัดขากัน

เปรียบไปก็เหมือนทีมบอลไทยที่…

มีกัน 11 คน แต่พอเห็นกองหน้ายิงประตูเก่งก็ไม่ได้ กองหลังอิจฉา ไล่เตะกันเองซะงั้น สุดท้ายที่ล่มจมไม่ใช่อะไร แต่เป็นพังทั้งทีม และยังไม่พอ, พังแบบอนาถเละเทะในสนามต่อหน้าแฟนบอลทั้งโลกอีกต่างหาก = =

ใน BBM ผมขึ้น Status อย่างที่เห็นนี่ละ งดคุยการเมือง เบื่อ หน่ายและเซ็ง  

ผมยังเชื่อว่าคนไทยรักเมืองไทย ประเทศเราอยู่บนพื้นที่ที่ดี มีทรัพยากร ปลอดภัยจากภัยธรรมชาติ มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลายชาติอยากมีแต่ก็มีไม่ได้ แต่สภาพตอนนี่้ก็เหมือนประชาชน 60 ล้านคนนั่งดูทีมบอลไทย 11 คนถีบกันเอง สักพักก็ต่อยกัน แล้วทุกคนก็เกาหัวงงๆ ไม่รู้จะทำไงต่อ สุดท้ายบางคนก็เดินออกจากสนาม บอกว่าไม่รู้ ผมไม่ใช่คนไทยดีกว่า

ผมอยู่กลุ่มแรก, ไม่ก็กลุ่มหลัง อืม..

 

Comments are closed.