Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 3 ใบ ! > "Click"

--------------------------

จิบกาแฟชมม็อบภาคแรกเป็นม็อบเสื้อเขียวหรือคุณทหารสะพายปืน ~ ตรงแถวๆ ธนิยะ ส่วนภาค 2 เป็นม็อบเสื้อแดงทั้งแผ่นดิน แบ่งเป็นภาคๆ อย่างเป็นกลางนะครับ :D

ใครอยากมาร่วมแดงก็ลง BTS แล้วข้ามมาทางฝั่งสวนลุมฯ จะมีการตั้งกำแพงมนุษย์กั้นเอาไว้ [รถติดนรกครับ = =]

ฝั่งนี้จะเสียงดังหน่อยและเสียเปรียบชัยภูมิเพราะมีสาวออฟฟิศแถวสีลมน้อยกว่า ไม่มีร้านกาแฟให้นั่งด้วย ~ แต่เน้นโหดๆ เสียงดังๆ ผ่านโทรโข่งเพื่อปลุกอารมณ์แนว Hardcore เน้นดูภาพกันไปนะครับ ผมไม่ลงรายละเอียดมาก จะได้เป็นกลางกับทุกฝ่ายครับผม ใช้กล้อง BB Storm ถ่ายตามเคย ^^)

ฝั่งเสื้อแดงก็มีผู้ได้ผลประโยชน์โดยตรงซ่อนตัวมาในม็อบเช่นกัน…

ถ้าม็อบสีลมมีตาลุงขายน้ำกับผ้าเย็นเพื่อเป็นกำลังใจแด่ทหารหาญละก็… ฝั่งเสื้อแดงก็มีชายหนุ่มผู้บริการถ่ายรูปกับม็อบเป็นที่ระลึกแบบด่วน 1 นาทีได้เหมือนกัน – -*

สุดยอดแห่งการตลาดทั้งสองฝั่งเลยใช่มั้ยครับ 555+

ไม่เครียดนะ ไม่เครียด ~

แต่ฝั่งแดงดูจะเน้นแนวสะใจหน่อย ตะโกนกันตลอดอยู่กลางแดด มีฝรั่งคนนึงแกไม่รู้ทำกรรมอะไรกับผมมา ต้องมาเล็งมุมเดียวกันตลอด แชะ… ทีแกก็โผล่มาบังผมทุกทีไป = =

ไม่บรรยายนะครับ เพื่อความเป็นกลาง ดูภาพไปละกัน

เค้าคืนคุณฝรั่งในภาพนี้ละครับ ผมถ่ายปุ๊บ แกโผล่ทันที – –

หลังๆ ผมเลยแกล้งแกบ้างด้วยการโดดบังฉากแกตอนแชะ 555+

ในม็อบนี่ผมน่าจะฮาสุดแล้ว ~ พวกเสื้อแดงก็มีทักผมด้วยนะ ผมใส่หูฟังเดินถ่ายภาพ เค้าทักเป็นภาษาอังกฤษ Red Red อะไรสักอย่างไม่รู้ คงนึกว่าผมเป็นพวกญี่ปุ่น ^^”

แต่บรรยากาศฝั่งสีแดงนี่ออกจะหนักๆ หน่อย ไม่ค่อยอยากอยู่นาน ถ้าพูดเรื่องการ Control คน ผมว่าสีแดงทำได้ไม่ดีเท่าไร มันดูวุ่นวายมากๆ

ก่อนผมจะข้ามแยกกลับไปถ่ายม็อบชาวสีลม [ในภาค 3] ก็เจอตาฝรั่งคนนี้อีก แกกล้ามาก เข้าไปคุยอะไรไม่รู้กับม็อบเพื่อขอถ่ายภาพในมุมที่แกต้องการ o_O

ไม่รู้คุยภาษาอะไรกันแฮะ ^^”

 

ถ้าข้ามแยกกลับไปตรงหน้า Silom Complex ก็จะเป็นม็อบชาวสีลม [แท้หรือเทียมไม่รู้ ดูแล้วตัดสินกันเอาเองนะครับ ผม No Comment อีกเช่นกัน]

Updated !!!

มีเสียงระเบิดดัง 3 ที ดังเข้ามาในร้านเลย ทหารเคลื่อนรถมาบนถนนแล้ว ประกาศให้ทุกคนออกจากบริเวณด่วน !!! คนวิ่งหนีลงจาก BTS กันหมดแล้วครับ ร้าน Au Bon Pain กำลังจะปิดประตูด่วน

o_O!!!

ตรงนี้เขียนย้อนหลัง = สรุปว่าระเบิดจริงๆ ครับที่ผมได้ยินและพื้นสะเทือนเมื่อตะกี้… มีคนตายแล้วด้วย… ผมก็หนีตายออกจากสีลมเหมือนกัน… อ่านต่อที่

 http://www.cookiecoffee.com/diary/7258/cookiecoffee-at-silom-bomb

 

Comments are closed.