Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Torajiro, ทองหล่อ… เพราะสาขา Central World โดนถล่ม ไม่รู้กลับมาเปิดรึยัง พูดแล้วก็เศร้าเนอะ :’)

วันนี้ไปกับพี่สาวน้องสาว 3 คน เพราะคุณแม่ไม่อยู่ [หนีไปกินกันเอง :P] และพอดีมีบัตรส่วนลด 300 บาท ก็เลยจัดการซะ – -+

Torajiro หาไม่ยาก อยู่ทองหล่อ 13 ถ้ามาจากสุขุมวิท, เลย Starbucks ปุ๊บก็เข้าซอยก่อนถึง J – Avenue

ตรงเข้าไปอีกนิดจะเจอ Nihon Mura [หมู่บ้านญี่ปุ่น] ก็จอดหน้าร้านได้เลย ร้านนี้ราคาไม่ได้แพงกว่าพวกฟูจิ / Zen แต่ของดีกว่าเยอะ คนญี่ปุ่นก็ครึ่งๆ ร้านได้ :)

 ถ้ามาถึงแล้วเปลี่ยนใจ, Uomasa อยู่ข้างๆ ครับ ผมว่า Uomasa อร่อยกว่า แบร่ :P

แต่วันนี้มีบัตรลดก็เลย Torajiro ~ หน้าร้านดูเล็กมาก เหมือนจะแค่ห้องเดียวแต่… พอเข้าไปปุ๊บ ไม่รู้มันทำไมกว้างขึ้น มี 2 ชั้นแถมเดินทะลุๆ เข้าไปได้เรื่อย นึกว่าจะทะลุไปถึงญี่ปุ่นเลยนะนั่น o_O!!!

แต่ละโต๊ะนี่ญี่ปุ่นทั้งนั้น ~ ผ่านตู้แช่เบียร์ด้วยครับ มีทั้ง Sapporo / Yebisu และแน่นอน… Asahi ^^/

แต่ Asahi ที่นี่ไม่มีตู้กดเบียร์สด… ใครอยากกินแวะไป MAI Izakaya ใกล้ๆ กันแทนได้ :’)

นอกจากที่นั่งในร้านแล้วก็ยังมีที่นั่งแบบ Open ด้วย ~ แต่ต้องรอหน้าหนาวละมั้ง วันนี้ผมก็ไม่เจอฝนแล้วนะครับ แต่แดดยังแรง หนาวไม่ขึ้นแฮะ

Torajiro ดังสุดเรื่อง Yaki ต่างๆ หรือก็คือของเสียบไม้ย่างเช่น…

เนื้อจระเข้ย่าง o_O!!!

ไม่แพงๆ ~ พวกของย่างๆ ตกไม้ละ 35 – 60 บาทได้ ของที่ผมแนะนำคือ Negima, ไก่ย่างและต้นหอมญี่ปุ่นเสียบไม้ และก็ Dandy, จระเข้ย่างครับ ไม้นึงก็ราคาพอๆ กับไก่นี่เอง เนื้อจะเหนียวกว่านิดๆ เคี้ยวแล้วหนุบๆ

ผมไม่ทานสัตว์ใหญ่ครับ… ตอนกินลืมคิดไปว่าจระเข้มันก็สัตว์ใหญ่นี่นา – -*

 ส่วนตัวผมว่าของย่างๆ ใน Torajiro ก็งั้นๆ ละครับ แต่ที่อร่อยคือน้ำจิ้มเค้าต่างหาก ~ มีรสของเต้าเจี้ยวอะไรไม่รู้ เค็มๆ หอมๆ เข้มข้นๆ ใจจริงอยากจะเอามาราดข้าวเลยด้วยซ้ำ ^^/

นอกนั้นก็มี Sushi / ปลาดิบ พวกนี้ก็ไม่แพงครับ ชุดใหญ่ไม่ถึงพัน มี Uni หอยเม่นด้วย อีกอันที่ผมว่าอร่อยคือข้าวหน้าไก่ผัดซีอี๊ว จานนี้ 120 บาทเองครับ สั่งสบายๆ ทานสบายๆ แกล้มเบียร์ Asahi ~

ข้าวหน้าปลาไหลกล่องละ 290 บาทเอง มี 2 ชิ้นใหญ่ๆ ~

แต่… งั้นๆ ครับ ปลาไหลของที่นี่ไม่ค่อยนุ่ม ไม่ค่อยมัน ซอสก็ไม่ค่อยเข้มข้น ถ้ามาแถวทองหล่อแล้วอยากกินปลาไหลอร่อยๆ ในราคาไม่แพง แนะนำ Oyshimbo ตรงข้าม J – Avenue ไม่ก็ไป Miyatake ดีกว่ามากๆ

สรุปว่าปลาไหล Torajiro ไม่แพงแต่ไม่น่าสั่ง :(

 ปลาหิมะก็เป็นอีกอย่างที่ไม่แพงครับแต่ไม่อร่อย… รสชาติมันไม่ค่อยเข้มข้น เนื้อไม่มัน ไม่นุุ่ม ถือว่าเป็นอีกจานที่สั่งแล้วพลาดอย่างแรง ไม่น่าเลย

อ๊ะ เกือบลืมหอยเชลล์เสียบไม้ย่าง [Hotate Yaki] อันนี้ก็ย่างแล้วแห้งๆ

พลาด x 2 :’)

แต่ที่ผมชอบก็คือ บางทีจะเห็นตัว Chef วิ่งออกมาเสิร์ฟเมนูบางอย่างด้วย พวกปลาดิบกับ Sushi ~ ผมเป็นคนที่ชอบเวลาเห็น Chef ออกมาคุยหรืออกมาจัดการอะไรเองแฮะ มันดูเท่ดี ^^”

นอกจากของย่างๆ แล้ว ที่ Torajiro เน้นขายก็คือของแกล้มเบียร์ครับ… น่าจะนับเป็น Izakaya [ร้านเหล้าญี่ปุ่น] ได้อยู่ แต่เป็นแนว Traditional หน่อยๆ มีพวกปลาหมึกเส้นทอด โอเด้งอะไรพวกนี้ ก็จะโหวกเหวกๆ นิดๆ

ถ้าเอาบรรยากาศล้งเล้งๆ จริงๆ ผมก็เชียร์ Oyshimbo ครับ แต่ถ้าจะเอาแบบสบายๆ Romantiqueๆ ก็เชียร์ MAI Izakaya ตรงทองหล่อ 8 แทน ผมชอบ 2 ร้านนี้มากเลย :D

ชอบผ้าผินนี้จัง – -+

สรุปมื้อนี้ไม่แพงมากครับ ทานกัน 3 คนก็พันหน่อยๆ เท่านั้นเอง ~

 ไม่ได้แพงกว่าพวก Zen / ฟูจิใช่ไหมละครับ ของดีกว่าเยอะมากๆ แต่ก็… ยังไม่สุด เมื่อเทียบกับคำว่า “ทองหล่อ”

ใครเบื่อๆ ก็ลองแวะ Torajiro ได้ แต่ถ้าไปกับผม,… เป็นผู้ชาย คงลากไป Oyshimbo แทน แต่ถ้าเป็นสาวๆ ละก็ MAI Izakaya ครับ ^^!!!

ภาพถ่ายจาก Garmin Asus M10e จ้า ;)

 

Comments are closed.