Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ขอขอบคุณสาวสวยอีกท่านหนึ่งแห่ง CookieCoffee นะครับ วันอาทิตย์ที่ผ่านมา ได้บัตร Special Guest เข้า SIam Ocean World ฟรี แต่,… ทำไมถึงเขียนในหัวข้อ Blog ครัวมือถือละ o_O?

เพราะเข้าไปปุ๊บ, คุยแต่เรื่องของกิน เจอฉลามก็อ๊ะ หูฉลาม – -” เจอทูน่าก็อ๊ะ โอโทโร่ เจอกุ้งมังกรกับปูแมงมุมก็อร่อยๆ อยากหาอะไรกินจัง ดังนั้น ผมเขียนถูกหัวข้อแล้ว ครัวมือถือแน่นอน – -*

ภาพแรกชอบมาก ~ รถ Chevrolet ที่เค้าเอามาทำเป็นตู้ปลาเท่มากๆ มุมเดียวกับคุณปลากระเบน Mantaray สุดเท่ สมเป็นความสง่างามแห่งท้องทะเล หึ ชิ้งง – -+

 เอ… เขียนอะไรดีหว่า ~ คือแบบว่าจำอะไรไม่ได้เลยครับ – -*

แต่ละตู้แต่ละมุม ก็จะมีป้ายกำกับไว้ว่าตู้นั้นคืออะไร มันคือปลาอะไร แต่… จำไม่ได้นี่นา :D

ได้แต่ถ่ายรูป เพราะมีปลาสวยๆ แปลกๆ ให้ดูเยอะมากๆ ผมว่า,… เราน่าจะเปิดให้เด็กๆ เข้าไปชมกัน ได้ทั้งความรู้และจินตนาการ ตัวนึงที่ผมชอบมากก็คือปลา Oar Fish ที่ดูคล้าย “พญานาค” ในตำนานมาก จนคนไทยบางคนเอาภาพปลา Oar Fish ที่ทหาร USA จับได้มาบูชาว่าเป็นพญานาคซะงั้น = =

คือ,… ผมไม่ได้อยู่ฝ่ายว่าพญานาคไม่มีนะ แต่ถ้าเอาซากปลา Oar มากราบไหว้นี่ก็ไม่ไหว อยากให้เด็กๆ รุ่นใหม่ได้เข้าไปดู [สาระจังแฮะ – -+]

 

อันนี้เป็นส่วนสุดท้ายของ Siam Ocean World เลย แต่เป็นส่วนที่ผมชอบที่สุด และผมว่าเด็กๆ โดยเฉพาะผู้ชายทุกคนต้องฝันถึงโลกใต้ทะเลที่ไร้แสงนะ โลกที่ปลาตาบอด ความกดดันใต้น้ำสูงมหาศาล มันมีชีวิตอย่างไร ? ล่ากันอย่างไร ?

สิ่งที่เด็กๆ อยากเห็น ก็มีที่ Siam Ocean World นี่ละ ~

ปลาบางชนิดยังไม่จำแนกสายพันธุ์ และมีปลาหมึกตัวใหญ่ๆ มีปลาพระอาทิตย์ หอยแปลกๆ และอื่นๆ อีกเยอะแยะเลย ผมอยากให้เด็กๆ ได้เข้าไปดูจัง

ในนี้ค่อนข้างมืดนะครับ และผมก็จำชื่อพันธุ์ปลาไม่ได้จริงๆ นั่นละ ลงภาพไว้เรื่อยๆ ลองดูและใครรู้ชื่อปลาตัวไหน วานบอกด้วยนะคร้าบ

 

 แซวหน่อย,… ภาพอุโมงค์ใต้น้ำที่มีคุณฝรั่งเดินนิ่งเข้ามานี่ผมชอบมากๆ

เหมือนภาพประมาณกำลังกู้โลกเลยครับ อารมณ์ Armageddon อะไรแบบนั้นเลย อิอิ คุณฝรั่งที่เค้าโดนผมถ่ายโดยบังเอิญคงไม่รู้ตัวว่าเค้าเท่ขนาดนั้น แถมเข็นเด็กอีกต่างหาก นี่คือภาพสะท้อนของมนุษยชาติยุคต่อไป !!!

อะไรจะเท่ขนาดนั้น ^^”

Siam Ocean World มีสรรพชีวิตใต้น้ำให้ดูให้ชมมากมาย เสียดายที่มันมืดไปนิด เจ้า Nokia N900 มันไม่แจ่มแมวพอที่จะเก็บภาพมานี่สิ

ดูต่อเนาะ

 

ภาพข้างบน,… เป็นโซนป่าครับ

ใน Siam Ocean World นอกจากจะมีปลาทะเลแล้ว ยังมีส่วนที่เป็นป่า มีงู Anaconda ที่ให้เราจับอุ้มเล่นได้ ผมก็ไปเล่นมา น่ารักดี ตัวมันนุ่มๆ [คนที่ดูแลเจ้างูก็น่ารัก ท่าทางน่ากอดกว่าอีกต่างหาก ^^”]

และก็มีแมงมุมตัวที่เห็นนี่ละครับ เท่มากๆ มันคือทารันตูล่า ที่เลื่องชื่อว่าพิษมหาโหดนั่นเอง – -+

ที่อยากถ่ายมากแต่ถ่ายไม่ได้เลยก็คือเพนกวินครับ,… เพราะมันวิ่ง + ว่ายน้ำตลอด ไวมากๆ ไม่รู้จะถ่ายยังไงดี เหนื่อยสุดๆ

นี่คือภาพเพนกวิน.. ก้นเพนกวิน – –

 ที่อยากถ่ายอีกแบบสุดๆ ก็คือนากหญ้า ~ น่ารักและตัวกลม นอนหาว ทำหน้าอืดๆ = =

แต่ตู้นากมันใหญ่และไกล เจ้า Nokia N900 ถ่ายไม่ไหว

หากใครอยากดูมากกว่านี้ ต้องแวะไปที่ Siam Ocean World เองแล้วละครับผม ของพวกนี้บอกตรงๆ ว่าดูผ่านกล้องกับมองด้วยสองตา มันต่างกันเยอะมาก ผมว่างานพลุ Asahi วันที่ 6 มีนาฯ นี่ก็เหมือนกัน คราวก่อนผมไปวันซ้อม พอพลุยิงก็รีบยกมือถือถ่ายๆ กลายเป็นว่าได้ดูพลุที่สวยมากๆ แค่ผ่านทางจอมือถือ 3.25 นิ้ว แทนที่จะมองด้วยตาให้เต็มฟ้า

ลองแวะไปละกันนะ ส่วนภาพทั้งหมด ถ่ายด้วย Nokia N900 Maemo

ขอบคุณสาวสวยผู้ใจดีสำหรับบัตรฟรีงวดนี้ด้วยครับผม ^^)

 

 

Comments are closed.