Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

BB Storm ถือเป็น BB Series เดียวที่ตัด QWERTY Keyboard ทิ้งแต่ใส่จอสัมผัส 3.25 นิ้วแบบ Sure Press เข้ามา ~ แต่ Storm 1 ทำตลาดเลวร้ายมาก… ในฐานะที่ผมก็เคยใช้ Storm 1 มันไม่มี Wi-Fi และก็ไม่เสถียร :(

Storm 2 กลับมาใหม่ ใส่ Wi-Fi แล้ว และก็ปรับปรุงจอ Sure Press ให้มันดีขึ้น แต่ก็ยังสั่งงานแบบต้อง CLickๆ จอเหมือนเดิม สนุกดี :D

การทำงานภายในไม่ต่างจากเดิม CPU ก็เท่าเดิม [624 MHz] แต่ไม่รู้ทำไม ผมว่า Storm 2 ไวกว่า Storm 1 มากๆ โดยเฉพาะการปัดนิ้วเลื่อนหน้า + เล่น CookieCoffee ดูจากใน Video นะครับ ผมว่าเร็วดีจัง ~

เมื่อ Performance ดีขึ้น ทำให้การทำงานอื่นๆ ของ Storm 2 มันก็เลยดีขึ้นตาม แต่ถ้าใครที่อยากได้ BB มาเน้น Chat หรือ BBM แบบว่าเช้าจรดเย็น พิมพ์วันละร้อยๆ ครั้ง เจ้า Storm 2 ไม่น่าถูกใจ เพราะการที่ต้อง Click บนจอ Sure Press มันไม่ถนัดเท่าปุ่ม QWERTY จริง ยิ่งภาษาไทยด้วย ผมว่ายาก

เพราะปุ่มไทยมันจะมี 2 – 3 ตัวอักษรในปุ่มเดียวให้ Click ซ้ำๆ ครับ ในภาพลืมถ่าย มีแต่การพิมพ์ Eng แต่ก็คล้ายๆ กัน – -*

แต่ถ้าเน้น www ละก็ ผมว่า Storm 2 นี่แจ่มแมวสุดของ BB แล้ว ลองดูใน Video จะเห็นชัดมาก ดังนั้นการเล่นพวก Facebook อะไรพวกนี้ ผมว่า Storm 2 ก็เจ๋งสุด ในแง่การอ่าน การแสดงผล แม้จะพิมพ์ไม่ไวเท่า ~ เสียดายที่ตัว Web Browser ยังไม่รองรับ Flash – -+

แต่ที่สุดๆ ของสุดๆ จริงๆ ใน Storm 2 คือวัสดุกับงานประกอบครับ บางคนบอกว่า Storm 1 นี่ทำดีมาก เป็นรองก็แค่ Bold 1 แต่สำหรับผมนะ,… Storm 2 ดีกว่า Bold 1 + Bold 2 ด้วยซ้ำ ~ ฝาหลังแน่นมาก โลหะทั้งชิ้น ตัวกรอบเครื่องก็หรูสุดๆ ยิ่งจอ Storm 2 มันเป็นเหมือนกระจกแข็งทั้งแผ่นก็ยิ่งดูดีมาก

แต่… เจ้า Storm 2 มีปัญหากับจอ [รวมทั้งปุ่ม 4 ปุ่มใต้จอที่เป็นแผ่นเดียวกันหมด] นิดหน่อยคือ บางจังหวะมันจะเกิดอาการ “จอแข็ง” ครับ คือกดไม่ได้เอาดื้อๆ โดยเฉพาะปุ่มโทรออก… ต้องเปลี่ยนองศาในการกด มันถึงจะกดได้ แปลกมั้ย – -”’

ผมใช้ Official ROM ตัวใหม่สุดแล้วนะ แต่หวังว่าต่อไปจะมีการแก้ไขเรื่อยๆ จากทาง BlackBerry แต่ความเนี๊ยบนี้เต็มร้อยให้ล้าน :D

  อีกจุดที่ Storm 2 เพิ่มจาก Storm 1 ก็คือกล้องถ่าย Macro ได้ !

ตรงนี้ผมเข้าใจว่าเป็นคุณสมบัติของ BB OS5 แต่ช่างมันเถอะครับ… ถ่ายได้ละกัน พอแล้ว ~ เรื่อง OS อะไรผมไม่ค่อยเข้าใจ :D

การอัด Video ทำได้ที่ 480 x 352 Pixels เหมือนเดิม เป็นการอัดที่ความละเอียดแปลกๆ ไม่เห็นในรุ่นอื่น ~ กล้องของ BB นั้น บอกได้เลยว่าทุกรุ่นดีเกินตัวเลข Spec ครับ ยกเว้น Bold 1 ตัวเดียว… นอกนั้น Curve 8520 / Curve 8900 / Storm 1 และ Storm 2 ทำได้ดีมาก แม้ความละเอียดจะไม่สูง ดูง่ายๆ ช่วงหลังๆ นี่ผมถ่ายแกะกล่องด้วย BB Curve 8900 ตลอด ถือว่าภาพ OK มากเลย ^^

เรื่องเสียงออกลำโพงนี่ BB แย่ทุกตัวครับ… แต่เสียงผ่านหูฟัง 3.5 mm ของ Storm 1 นั้นเป็นมือถือที่ผมว่าเสียงดีที่สุดในการฟัง Jazz – -+

และ Storm 2 ก็สุดยอดพอกันเวลาฟังเสียง Saxophone มันไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ นี่ ชีวิตผมจะมีความสุขม๊าก ~ มาก ยิ่งได้จิบกาแฟ [และลืมๆ งานที่กองๆ อยู่ไปซะ – -*] สวรรค์จริงๆ ขอบอก :)

ในความเห็นผมนะ,… Storm 2 นี่ดีที่สุดในกลุ่ม BB แล้ว แต่ก็เช่นกัน,… Storm 2 มันแย่สุดด้วย – -/

คือเรื่องไหนที่ Storm 2 มันดี มันก็ดีกว่าเยอะ เช่น www / วัสดุ / ขนาดจอ แต่เรื่องไหนที่มันแย่กว่าก็แย่กว่ามาก เช่น การพิมพ์ที่ไม่ดีเท่า QWERTY Keyboard จริง / ความเสถียรที่ยังน้อยสุด คงเพราะทาง BlackBerry ยังไม่เก่งเรื่องจอ Touch เท่าเรื่อง QWERTY และการกินไฟ เพราะ Storm 2 ให้ Batt เท่ากับ Curve 8900…

แต่ดูขนาดจอมันสิ… ก็ไม่แปลกที่จะกินไฟมากกว่า ผมใช้ได้แบบวันต่อวัน ในขณะที่ BB Curve 8900 ใช้วันครึ่งได้ ^^”

 

วางคู่กันกับ HTC HD2 ที่จอใหญ่ 4.3 นิ้วแต่เชื่อมั้ยว่า HTC HD2 ยังน้ำหนักเบากว่าเจ้า BB Storm 2 ตั้ง 5g แน่ะ เพราะวัสดุกับงานประกอบของ Storm 2 มันสุดๆ จริงๆ :D

ตั้งแต่ผมเขียน Blog ใน CookieCoffee อันที่แล้วว่าสอย BB Storm 2 มาแล้ว ก็มีคนถามเยอะมากๆ ว่า จะเอา Storm 2 ดีกว่าพวก BB Curve 8900 / Bold 2 ไหม ?

คำตอบของผมง่ายมากๆ ผมว่า Storm 2 นี่อยู่บนสุดๆ ของ BB แล้วในแง่ www / Email / Document Viewing และ Multimedia [เพราะจอภาพ] ถ้าใครอยากได้ BB เพราะอยากเล่น BBM แต่แค่นิดหน่อย หรืออยากรู้อยากลองให้ In Trend แต่เน้น 4 ข้อดีข้างบนมากกว่าละก็ ผมว่า Storm 2 เป๊ะ ~ แต่ส่วนตัวผมตอนนี้ติด BBM ขนาดหนัก ดังนั้น การพิมพ์ด้วย QWERTY Keyboard จริงบน BB Curve 8900 ยังมันส์กว่าจ้า ;D

 

ภาพข้างบนทั้งหมด ถ่ายจาก BB Curve 8900 ของผมเอง ~

ยกเว้นภาพสุดท้ายที่ถ่าย BB Storm 2 คู่กับ BB Curve 8900 ก็ต้องถ่ายด้วยเครื่องอื่นแหงอยู่แล้ว มันก็คือ HTC HD2 นี่ละจ้า ^^/

 

Comments are closed.