Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

iPhone 4S นั้นมีการ Reported ว่าเจอปัญหาต่างๆ เป็นระยะๆ… ยิ่งตอนนี้ iPhone 4S มันถูกขายออกมา 3 ล็อตแล้ว [ล็อตที่ 4 คือ 25 Nov นี้ ~] ก็ยิ่งทำให้มีคน Report ว่าเจอปัญหาเยอะขึ้นเรื่อยๆ ~

ผมใช้งาน iPhone 4S เป็นเครื่องหลักมาหลาย Weeks ก็เจอมาหลายปัญหาเหมือนกัน เลยจะรวมๆ ไว้ครับ ;)

1. Battery หมดเร็วมาก : ข้อนี้จริง ถึง Up เป็น iOS 5.0.1 แล้ว จะดีขึ้นบ้างแต่ก็ยังอยู่ในระดับแย่…

2. หาสัญญาณไม่เจอ ขึ้น “Searching” & “No Service” : ข้อนี้ผมเจอตอน Upgrade เป็น iOS 5.0.1 แล้วหาสัญญาณไม่เจอไปเกือบชั่วโมง นึกว่าแย่แล้ว แต่หลังจากนั้นก็ไม่เจออีกครับ :)

3. จอเหลือง : เครื่องผมเหลืองกว่า iPhone 4 ตัวเก่า [US Locked] แต่ก็ยังขาวกว่า iPhone 4 เครื่องศูนย์ไทยเยอะ ~ พอลองเทียบกัน ก็ยังอยู่ในระดับ Ok แต่ iPhone 4S ล็อตที่จะเข้าไทย ไม่รู้จะเหลืองมากเหมือนสมัย iPhone 4 ไหม :’)

 4. หา SIM Card ไม่เจอ [No SIM Card Installed] : ข้อนี้ ผมไม่เจอเลยครับ ~

5. สัญญาณ Wi-Fi ชอบ Drop ลงเอง : ดูในภาพแรกสุดได้… ข้อนี้ ผมลองแล้วเห็นผลชัดเจนว่า iPhone 4 US Locked เครื่องเก่าผมจับสัญญาณ Wi-Fi ได้ดีกว่า iPhone 4S UK Unlocked เมื่อวางในที่เดียวกัน :(

6. ไม่ได้ยินเสียงคู่สนทนาเมื่อคุยผ่านหูฟัง : ไม่เจอเลยครับ สบายๆ ;)

7. Siri ใช้งานจริงไม่ได้ : เป็นข้อจำกัดมากกว่าปัญหา ด้วยหลายเหตุผลเช่น Siri ต้องการ 3G ตลอดเวลา / Accent ต้องเป็นแบบฝรั่ง [เลือกได้ 3 อย่างคือ Aus + British + American] / Map ใช้นอก USA ไม่ได้เลย

 08. จอหมุนไม่ทัน [โดยเฉพาะคำสั่งกล้อง] : ไม่ยักเห็นใครเจอ แต่ผมเจอมา 3 – 4 รอบ กดเข้ากล้องแนวนอน แต่ยังแสดงผลเป็นแนวตั้ง พอถ่ายแชะ ~ ภาพก็จะดูไม่ได้ครับ เปิดใน VAIO จากนรก ก็กลายเป็น File เปล่าๆ 2 หนแล้ว o_O?

09. ถือไปไหน คนก็ไม่รู้คิดว่าเป็น iPhone 4 : มันช่างน่าน้อยใจ… :’) 

เท่าที่อ่านจาก Web เมืองนอก, ก็มี Report ปัญหา iPhone 4S กันประมาณนี้ ~

ผมก็เจอบ้าง ไม่เจอบ้าง ~ ถือว่ามาเล่าเป็นข้อมูลสำหรับคนที่รอดู iPhone 4S เครื่องศูนย์ไทยละกัน ;)

ส่วนตัวผมเชื่อว่าที่ iPhone 4S ของหลายคนมีปัญหา “Batt หมดเร็ว” นั้น… ส่วนนึงเป็นเพราะว่าจริงๆ ตัวเครื่องมีปัญหา “การจับสัญญาณ” ซ่อนอยู่แต่เราไม่รู้… ผลก็คือยิ่งมันพยายามต่อ Internet เท่าไร ก็ยิ่งกินไฟหนักขึ้นเท่านั้น :(

ยังไง ลอง Click ภาพแรก ไปอ่าน Review แกะกล่อง iPhone 4S แบบจบใน 2 นาทีด้วยจะดีมาก – -/

Update : เผื่อใครไม่ Get ปัญหาข้อ 8 ที่ผมเจอ… เป็นอย่างในรูปนี่ละครับ คือเหมือน iPhone 4S มันคิดไม่ทัน เวลาเราหมุนจอ… บางส่วนเลยหมุน บางส่วนไม่หมุน กดออกจาก App ก็ไม่หาย… ต้องปิด App นั้นทิ้งแล้วเปิดใหม่ครับ – –

ที่เป็นบ่อยๆ ก็คือคำสั่งกล้องเดิมๆ ที่มากับตัวเครื่องนี่ละ กับ Official Facebook App และ WhatsApp :’)

 

Comments are closed.