Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Nexus One, ถือเป็นรุ่นเทพสุดของ Google Android ในมุมมองผมนะแต่… Nexus One เครื่องศูนย์มันยังไม่เข้านี่สิ – -*

ตอนนี้ Android ในไทยก็มี MileStone by True ที่เปิดตัวไม่แรงดังคาด / HTC Hero ที่ลดราคาเหลือหมื่นกลางๆ / HTC Magic [เลิกนำเข้าแล้ว] / Samsung Spica ที่ Samsung ไม่ใส่ใจเท่าไร เพราะจะมี Bada ออกมา / HTC Legend เครื่องจริงมาอาทิตย์หน้า

หลายคนถามผมว่า Android น่าเล่นไหม ? เพราะในตลาดโลกมันโตไวมากทั้ง Market Share และ Application Market หลายคนบอกว่า Android ไม่น่าใช้เพราะ Bluetooth ส่ง File ก็ไม่ได้ ภาษาไทยก็ไม่มี ก็จริงแต่…

 ผมว่าการที่ Android ส่ง Bluetooth ไม่ได้… ไม่มี Menu ไทยทำให้ Android ไม่เกิด… รึ ?

ที่เขียนข้างบนนี่, มันก็เริ่มไม่จริงครับ แต่เชื่อผมสิ, ผมถามคนที่ไม่ใช่พวกคลั่งมือถือ ส่วนใหญ่จะคิดว่า Android ใช้ยาก ซับซ้อน รวน เข้าถึงลำบาก ภาษาไทยไม่มี พิมพ์ไม่ได้ อ่านก็เละๆ ยิ่งส่ง File ทาง Bluetooth ไม่ได้ [เลียนแบบ iPhone รึ ?] มันเป็นปัญหาทั้งนั้น

แต่ที่จริงกว่านั้นคือ… อย่าง Nexus One นี่ Bluetooth ส่งสบายบรื๋อเลย ~ LG GW620 ที่กำลังจะมาก็มีไทยทั้งอ่าน / เขียน / พิมพ์ด้วย QWERTY Keyboard

ปัญหาคือ Android ตัวเก่าที่ขายอยู่ครับ ที่ยังเป็น Android Version เก่า [หมายถึงเครื่องเดิมๆ ไม่นับเครื่องที่มาแก้กันเอง] ตรงนี้ผมเลยคิดว่าถ้าใครเป็นคอมฯ ซื้อมาแก้ได้ ก็ยัง Ok แต่สำหรับคนทั่วไป…

  ผมว่า Android มันยังดูซับซ้อนจริงๆ นะ – –

ลองคิดดูว่า, ถ้าผมจะซื้อ Android มาใช้งานสักตัว มันยังงงว่าแล้วต้องซื้อตัวไหน ? Version ไหน ? ตัวไหน Upgrade ได้ ? พอ Upgrade แล้วเป็นไง ?

รุ่นนี้ต้องรอก่อน รุ่นนั้นมีแล้วแต่ยังไม่มี Version ไทย คือมันมั่วไปหมดเลยครับ สำหรับ User ธรรมดา – -*

ส่วนตัวผมว่า Android Version 2.1 น่าสนใจ [Nexus One คือ 2.1 ตัวแรก] และ Android 2.1 นี่ละ, เป็น Android Version แรกที่ผมเริ่มรู้สึกว่า…

มัน Ok แล้ว ^^v

ดังนั้น, สำหรับ Power User ผมว่า Android ซื้อได้ แต่สำหรับ Basic User [จนถึง User ระดับเต้าหู้อย่างผม = =] มองแล้ว Android ยังไม่น่าเล่นเท่าไร น่าจะรอดูให้มันนิ่งกว่านี้ สำหรับ Android แบบไทยๆ ครับ ^^)

 อีกเหตุผลคือ เมืองไทยเรายังดันไปทางสาย BB & iPhone มากกว่า ด้วยการร่วมทำตลาดกับ Operator เช่น DTAC / AIS / True

จริงๆ ผมชอบ Nexus One มากเลย แต่ถ้าให้เลือกใช้, ผมก็ยังไม่เอา

และเหตุผลส่วนตัว,… จนถึงตอนนี้ยังไม่มี Android ตัวไหนกล้องดีๆ เลย แม้แต่ Nexus One ที่ 5 MPixels ก็ตาม Y Y

ภาพทั้งหมด ถ่ายจาก BB Storm เครื่องส่วนตัวผมจ้า

 

Comments are closed.