Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

เว้นไว้ตัวนึงคือ Xperia X10 ที่ประกาศราคาเมื่อวาน ใช้ไทยไม่ได้ทั้งอ่าน / เขียน / www / เมนู – -*

จากข้อมูล + เครื่องในมือผม, ตอนนี้ที่ Confirm ได้ว่าค่ายนั้นๆ พร้อมส่ง Android เมนูไทย + พิมพ์ไทยก็มี Samsung Galaxy S ได้เห็นแน่ๆ / LG GW620 ของเริ่มกระจายแล้ว / i-Mobile ค่ายนี้เน้นราคาถูก แน่นอนว่าไทยได้หมดทั้งอ่านเขียนและเมนู / HTC ตอนนี้ถือเป็นเจ้าใหญ่ Android ครับ ตัวต่อไปคือ Legend & Desire ~

สองตัวที่ไม่มีเมนูไทยตอนนี้คือ MileStone & Xperia X10 ถ้าไม่นับรุ่นเก่านะครับ ในส่วนของ MileStone จะอ่านไทยได้และพิมพ์ไทยด้วย On Screen QWERTY Keyboard แต่ไม่มีเมนูไทยครับผม :)

แต่เท่าที่ทดสอบดู, แปลกดีครับสำหรับ Menu ไทยใน Android คือ เค้าจะไม่ดึงดันแปลภาษากันแฮะ พวกคำที่เป็น Technical Term จะใช้ทับศัพท์หมด พวก Wi-Fi / การ Set ค่ากล้อง อย่าง Effect / White Balance อะไรพวกนี้ เป็นอังกฤษหมด

ซึ่งผมว่าดีมากๆ ในฐานะที่ผมเป็นคนใช้แต่เมนูอังกฤษอยู่แล้ว ผมว่าการพยายามแปลทุกคำมันทำให้ไม่รู้เรื่อง – -*

ใครที่รอน้อง Android แบบไทยๆ อยู่ จากนี้ไปก็คงสบายละครับ ส่วน Android ตัวก่อนๆ ที่เป็น Eng ล้วน คงมีการปล่อย Update ย้อนหลัง [อันนี้ผมไม่ Confirm] แต่ MileStone ผมไม่ชัวร์เท่าไร เพราะมันไม่มีศูนย์ของ Brand ทำตลาด มีแต่ True ที่เป็นผู้นำเข้า เลยไม่ทราบ Detail

กับของ Xperia X10 ที่น่าคิด เพราะถ้ายอดขายมันต่ำมากด้วยเหตุผลของราคา, จะส่งผลต่อ After Service / Part / Firmware Upgrade รึไม่ ? อันนี้ก็ต้องตามดูกันต่อละครับ ;)

แถม,.. ก่อนหน้านี้ผมเคยแจ้งว่ามีศูนย์นึงกำลังจะนำ Nexus One เข้ามา

คาดว่าตัวนี้จะเหมือนกับ MileStone by True คือไม่รองรับเมนูไทย เพราะว่าไม่มี Brand นั้นๆ แบบ Official ในไทยครับ 

ว่าแต่ในไทยมี Google Thailand ที่เป็นบริษัทรึเปล่าหว่า… คิดว่า The Headquater น่าจะอยู่ SG ?

Hmm,… จริงๆ มีอีกเรื่องอยากเล่า พอดีเมื่อวันก่อน มีสมาชิกใหม่ใน CookieCoffee คนนึงเค้ามาลงชื่อ Blog เค้าไว้ น่าสนใจมากๆ เป็นคนไทยที่ส่ง Resume ไป Yahoo Singapore แล้วฝั่งนั้นรับ ดึงตัวไปอยู่ที่ Yahoo SG เลย เท่มาก ~ เค้าเขียน Content เกี่ยวกับการส่ง Resume ไปเมืองนอก และเขียนเรื่อง Online Marketing ระดับโปรฯ เอาไว้ใน Blog ด้วย

กะว่าจะเขียนถึง Blog เค้าหน่อย อยากแนะนำให้ไปอ่านกัน

มันมาเรื่องนี้ได้ไงหว่า – -*

 

Comments are closed.