Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Hank’s Bookshop แฝงตัวอยู่ในซอกตึก ต้องเดินลงบันไดแคบๆ สู่ชั้นใต้ดิน หลังประตูกระจกบานเล็กๆ ก็จะเจอร้านกาแฟที่เต็มไปด้วยหนังสือระดับ “Seoul Selection” พร้อมกับกาแฟและชาสมุนไพรเกาหลี…

ไม่น่าเชื่อครับว่า Hank’s Bookshop จะอยู่แค่ถนนฝั่งตรงข้ามวังเคียงบ็อกคุง กลางกรุงโซล ~ มันดูเหมือนร้านกาแฟลับที่ต้องใส่สูตรก่อนถึงจะเจอ ถ้าใครไปเกาหลีกับทัวร์คงยากที่จะได้แวะ ได้ผ่านพบ แต่ถ้าตะลุยมั่วๆ แบบผมละก็,…

Hank’s Bookshop พลาดมิได้ :D

ตัวป้ายทางเข้าร้านจะอยู่บนถนน แต่จะชี้ลงไปใต้ดินครับ ~

  

อารมณ์ของ Hank’s Bookshop [บางทีก็เขียน Bookshop บางทีก็เขียน Book Cafe – -*] จะคล้ายๆ กับร้านแนว Indy บนถนนพระอาทิตย์ ใกล้ๆ วังและวัดพระแก้วอะไรประมาณนั้น แต่เป็นวังแบบเกาหลี ;)

สิ่งแรกที่เราจะเห็นใน Hank’s Bookshop ก็คือ Postcard เต็มไปหมด มีแบบภาพถ่ายและแบบวาดด้วยลายมือ เป็นภาพสาวเกาหลีบ้าง สถานที่ท่องเที่ยวใหญ่ๆ บ้าง และก็มีข่าวตัดแปะจากพวก New York Times หรือสื่ออื่นๆ ที่เขียนถึง Hank’s Book Cafe ~

ตอนผมเข้าไปมีฝรั่งกลุ่มนึง นั่งคุยกันเรื่องประวัติศาสตร์และตำนานต่างๆ ของเกาหลี ดูแล้ว Amazing Korea o_O!!!

ในนี้มีพวก Paper แจกฟรี เป็นข่าวงานศิลปะในกรุงโซล พวกหนังและ Event ต่างๆ ที่เห็นตอนที่ผมไปคือ Korea War in Colour ครับ นำเสนอสงครามเกาหลีในอีกมุมมองหนึ่ง

 ในร้านเปิดเพลงสบายๆ ครับ แต่อาจไม่สามารถนั่งเล่น Laptop ได้นานๆ เพราะตัวร้านค่อนข้างเล็ก เมนูในร้าน Hank’s ก็เป็นพวกชา กาแฟง่ายๆ แต่มีอันนึงน่าสนคือชา Omija Tea ~

ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่า Omija นี่มันแปลว่าไรหว่า หรือมีในภาษาไทย / ฝรั่งรึเปล่า แต่เห็นช่วงนี้ที่ Skin Food มันโชว์ป้ายเครื่องสำอางจาก Omija อยู่ ก็เลยสั่งมาลองกิน ^^”

เป็นชาสีแดง แดงเข้มมาก ยังกะชาผสมเลือด หรือเค้าผสมเลือดคนในสงครามเกาหลีมาให้ผมกินก็ไม่ทราบได้ o_O!!!

แต่ก็อร่อยดีนะครับ มันหวานๆ หอมๆ ~

ใครรู้ว่า Omija คืออะไรวานบอก :D

ระหว่างนี้คุณเจ้าของร้าน [น่าจะ] ก็เดินมาคุยกับลูกค้าฝรั่ง ที่บอกว่าเค้าคุยกันเรื่องประวัติศาสตร์ชาติเกาหลี กับเรื่องงาน Concert หรืองานแสดงหนังอะไรสักอย่างนี่ละ

ผมก็ซู้ดๆ ~ ซดชาของผมไปตามเรื่องตามราว ราคากาแฟและชาก็ไม่ได้แพงกว่าร้านชากาแฟทั่วไปในเกาหลีครับ 4 – 5 พันวอน ก็ร้อยกว่าบาทเท่านั้น :)

ใครที่ไปกรุงโซล หรือมีโอกาสไปเยือนวังเคียงบ็อกคุงแบบ Backpack ด้วยตัวเอง ลองใช้เวลาสักนิด, 10 นาที ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามนะครับ จะเจอป้าย Hank’s Bookshop พร้อมลูกศรแบบนี่้ ก็เดินลงไปชั้นใต้ดินได้เลย

อาจจะสั่งชา Omija สักแก้วแล้วเขียน Postcard แปะไว้ที่ Board ของร้าน ตรงประตูทางเข้าด้วยก็ได้ครับ ;)

ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย Samsung Galaxy S ครับผม

 

 

Comments are closed.