Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"
--------------------------
จากราคาเดิมที่ 13470 บาท, ไม่ทราบว่าตั๋วยังขายไม่ออกหรืออย่างไร
วันนี้ Singapore Airlines จึงเอาตั๋วเครื่องบินไปกลับญี่ปุ่นมา Sale อีกครั้ง, เริ่มต้นที่ 12825 บาท !
โดย Promotion นี้มี 4 เมืองหลักด้วยกันคือ Fukuoka [12800 บาท] / Nagoya [13300 บาท] / Osaka [13500 บาท] และ Tokyo [13500 บาท], สามารถจองได้ถึง 29 May 2017 และบินได้ตั้งแต่ต้นเดือน Jul ถึงสิ้นเดือน Sept
แปลง่ายๆ ว่านี่เป็น Promotion หน้าร้อน, ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็โหดสาหัสไม่แพ้เมืองไทย…
แต่ถ้าเป็นต้นเดือน Jul หรือสิ้นเดือน Sept, ช่วงเวลานี้จะไม่ร้อนเท่าไร !
ลอง Checked เมื่อสักครู่นี้, ก็ยังมีตั๋วเหลือจริงตั้งแต่เดือน Jul ถึง Sept
แม้ Singapore Airlines จะมีข้อเสียนิดๆ คือจะต้อง “ต่อเครื่องที่ Singapore” แต่สังเกตว่าเวลาดีมาก, คือบินออกจาก Airport สุวรรณภูมิฝั่งไทย [โดยคุณ Cookie ผู้เกลียด Airport ดอนเมือง…] ตอนสามทุ่มแล้วออกจาก Changi Airport อีกทีตอนตีหนึ่ง
ไม่ต้อง “นอนสนามบิน” แต่อย่างใด
และก็ไปถึงฝั่งญี่ปุ่นตอนเช้า, ทั้ง Fukuoka / Osaka / Nagoya / Tokyo
แน่นอนว่าของกินเพียบ, ตามแบบฉบับ Full Service Airlines
และ Singapore Airlines ก็ถือว่าเป็น “สายการบินห้าดาว” หนึ่งเดียวในแถบนี้
[เทียบเท่ากับ ANA ของญี่ปุ่น, ส่วนการบินไทยและ Japan Airlines ได้เพียงแค่ 4 ดาว]
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง, ใครที่อยากลอง “ปีนภูเขาฟูจิ” ให้ถึงยอดสักครั้งก็ต้องไปญี่ปุ่นช่วง “หน้าร้อน” เท่านั้นเพราะทางการไม่อนุญาตให้คนทั่วไปขึ้นสู่ Fuji Summit ในฤดูอื่น [ยกเว้นแต่จะทำเรื่องเป็นกรณีพิเศษหรือเพื่อการเก็บข้อมูลเชิงวิชาการ]
ผมมีเขียน Blog เรื่อง “เส้นทางการปีน Fuji” อย่างละเอียดไว้, มีประสบการณ์ประหลาดกับเขาลูกนี้มาสองทีแล้ว