Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 3 ใบ ! > "Click"

--------------------------

กาลครั้งหนึ่งเมื่อไม่นาน, เช้านี้นี่เอง สาวสวยเด้งนาม Cinderella เดินเข้า Office ติดสถานี BTS และเหมือนทุกวัน, เธอถูกเจ้านายใจร้ายดุด่า… ใน Office แห่งนี้, Cinderella ไม่เคยมีความสุข แต่ละวันต้องนั่งแก้ใบเสนอราคาซ้ำแล้วซ้ำเล่า  

Cinderella จำต้องกำหมัดจิกเท้าทนกับ E ป้าแต่ละนาง เพียงเพื่อได้มาซึ่งเงินเล็กน้อยในแต่ละวันสำหรับผ่อน Condo สักห้องกับ City Car คันเล็กๆ และส้นสูงสัก 80 คู่เท่านั้นเอง…

จนวันหนึ่ง, Cinderella ถูก E ป้าเรียกไปด่าระหว่าง Conference เธอไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากโดดต่อย E ป้าด้วยความน่าสงสาร เธอต้องหอบ Netbook ตัวเล็กๆ หนีมาเสียบปลั๊กนั่งซึมอยู่ในร้านกาแฟแก้วละ 165 บาท

และระหว่างที่ She กำลังร้องไห้อยู่นั้นก็มีนางฟ้าชื่อ Facebook ปรากฏตัวขึ้น… [ดังภาพ – -+]

 นางฟ้า Facebook ได้พาเธอเข้าไปโลกที่สวยงามเป็นประกายระยิบระยับ ผู้คนมีแต่ความสุข เลี้ยงปลาและเก็บผักกันด้วยดวงตาที่สดใส นางฟ้าได้เสกชุดแสนสวยให้ Cinderella เพื่อถ่ายภาพแบ๊วๆ ทำเป็น Profile ถึง 128 ภาพ โดยทุกภาพ She แบ๊วมันแต่ในมุมเดียวกัน ซึ่งเป็นมุมที่ Cinderella รู้ว่า She จะสวยที่สุด ~

นางฟ้า Facebook ยังได้เสกโปรแกรม Photoshop มาให้พร้อม Programmer สำหรับ Cinderella จะจิกหัวใช้ได้ตามต้องการ

ในโลกใบใหม่, Cinderella ได้ Chat กับชายหนุ่มมากมาย แต่ละคนล้วนหน้าตาหล่อเหลา Cinderella ไม่พบใครหน้าตาอุบาทว์เหมือนพวกที่ Office ของเธอเลย ในโลกแห่ง Facebook, ไม่มีคนหน้าตาเหียกๆ จริงๆ นะเธอว์ ~

และในที่สุด เธอก็ได้พบเจ้าชายที่ดูแล้วหล่อล่ำที่สุด รวยที่สุด มีชาติตระกูลอำมาตย์ที่สุด

เธอตกหลุมรักเขาอย่างง่ายดายหลังจากนั่งดูรูปใน Profile ทั้ง 128 รูปของเขา เธอตัดสินใจทิ้งข้อความทักทายเอาไว้ใน Facebook ของเขาด้วย เผื่อว่าเขาจะตามมาเจอเธอ ~ หลังจากที่ She เห็น Status ของเขาว่า “Single”

วันเวลาก็ผ่านไปอย่างช้าๆ ตามหลักของ Einstein เมื่อ Cinderella ต้องกลับมาอยู่ใน Office อันโหดเหี้ยม มีเพียง Junk Food ตอนเที่ยงและขนมปังเพิ่มน้ำหนักช่วงบ่ายเพื่อประทังชีวิตไปวันๆ เท่านั้น

   แต่ Cinderella ยังคงฝันถึงเจ้าชายของเธอ แม้ในเวลาที่เมืองนอกส่ง Mail มาด่าหรือเวลาสะดุดน้องหมาล้มคว่ำเพราะมัวแต่เล่น BB เธอนั่งกดดูภาพใน Profile ของเขา และเฝ้าดูตลอดว่าเขาจะอัพ Facebook เมื่่อไร ~

ทว่าเหมือนฝันร้าย… เมื่อวันหนึ่งเธอพบว่าเจ้านายได้สั่ง Block Facebook ของเธอ !!!

 ทุกคนที่ทำงานต่างหมดอาลัยตายอยาก ไร่นาถูกโค่น ไม่มีผักให้เก็บอีกต่อไปแล้ว…

Cinderella โซซัดโซเซ อนิจจา,.. She ช่างแสนน่าสงสารต้องทุกข์ทรมาณเวลาที่แอบเล่น Facebook ในระหว่างประชุมบนมือถือจอ 2.44 นิ้ว

ทว่า วินาทีนั้น ฝันของเธอก็เป็นจริง เมื่อเจ้าชายส่งข้อความผ่าน Facebook Mobile มาหาเธอว่า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“จะประชุมหรือออกไปเล่น Facebook ข้างนอกครับ”

 

นืทานเรื่องนี้มีเคร้าโครงมาจากเรื่องจริง เพื่อนผมมันไม่รู้ว่าเจ้านายเค้ามี 2 Accounts บน Facebook แล้วมันก็เป็นคนไป Add เค้าเองด้วย – -*

PS. เจ้านาย [& เจ้าชาย] มีเมียแล้วครับ – –

 

Comments are closed.