Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ไมน่าเชื่อว่าแค่เสียบ USB เข้ากับมือถือ [ของผมคือ Nokia X6] จะทำให้ Mainboard ของ VAIO พังได้ในครึ่งวินาที… และวันถัดมา ศูนย์ก็เช็คให้ว่าค่าเปลี่ยน Mainboard ของ VAIO ผม ที่ไม่มีขายในไทยด้วยนั้นเป็นเงิน 22725 บาทครับ… ยังไม่รวมภาษีและค่าบริการนะ o_O!!!

นี่เพิ่งกลับจากศูนย์ Sony Thailand ได้แป๊บเดียว ทีแรกไม่ค่อยอยากไปเพราะเขาว่ากันว่า Sony Thailand โหดมากสำหรับคนที่ใช้ VAIO เครื่องนอก แต่พอไปจริงๆ ผมว่า Sony เค้าบริการดีนะ [ผมเจอพี่ช่อง 8 คุยดีมากๆ ^^/]

ส่วนเรื่องราคา Mainboard ก็ต้องทำใจละครับ เครื่องนอกนี่นะ…

 ขอเล่าหน่อย,… วันนี้รู้จากคุณ Nu_mild ใน CookieCoffee นี่เอง ว่าตกลง Sony Thailand รับดู VAIO เครื่องนอกด้วย ผมก็รีบขับรถไปเลยทันที

ศูนย์อยู่ตรงข้าม RCA ฝั่งเพชรบุรี

เน้น… ตรงข้าม RCA แบบตรงข้ามจริงๆ ข้ามถนนไปเที่ยวต่อได้เลย แต่ไม่มีเงินเที่ยวแล้วละ – –

 สิ่งแรกที่คุณจะต้องเหวอเมื่อเดินเข้าศูนย์ Sony ในตึกกรมดิษฐ์ก็คือเจ้านี่ครับ… ของจริง ไม่ใช่รูปปั้นแต่อย่างใด o_O!!!

ทำไมถึงมีกวางอยู่หน้าศูนย์ Sony อันนี้ก็ยากจะเดาได้ ?

ผมว่าต้องเป็น Idea ของคุณวิกรมเจ้าของตึกนี้แน่ๆ ที่เป็นเจ้าของนิคมอมตะด้วยน่ะครับ เค้าชอบมี Idea อะไรแปลกๆ อยู่เรื่อย :D

แต่กวางก็น่ารักนะครับ ขนเงาและเชื่องด้วย ผมว่าเค้าดูแลดีทีเดียวละ

คงเอาค่า Mainboard สองหมื่นของผมไปจ่ายค่าข้าวเกรียบกวางแน่ๆ :P

แผ่นพับ,… อย่าเรียกว่าแผ่นพับเลยครับ มันเหมือนหนังสือปกสวยๆ กระดาษอาบมันอย่างดีสุดๆ เลย

เป็น VAIO Catalogue มีทั้งโฆษณาและ Spec เปรียบเทียบรุ่นในแบบตารางด้วย ทำออกมาดีมากๆ

ศูนย์ก็สวย พอเดินเข้าไปก็มีคุณยามช่วยกดบัตรคิว มีลูกค้าประมาณ 6 – 7 รายได้ แต่ก็ไม่นาน,… ผมก็ถูกเรียกไปหาพี่ช่อง 8 กะว่าโดนเชือดแน่ๆ เค้าอาจจะเอาโคมไฟมาส่องหน้า นั่งท่ากุ๊ย ทำหน้ากวนทีนแล้วถามผมว่า เฮ้ย ! อั๊วได้ยินว่าลื้อซื้อ VAIO มาจากญี่ปุ่น ! แบบนี้มันฉีกหน้า Sony Thailand อย่างอั๊วะนี่หว่า !!! – –

เปรี้ยง !!!!!! เสียงฟาด VAIO ผมกับโต๊ะ จนจอแตก แล้วเฮียช่อง 8 ก็เงยหน้าขึ้นมามองผม “เฮ้ย อั๊วะว่าจอเครื่องลื้อก็พังด้วยนี่หว่า กร๊ากกกกกก !!! ซื้อจากญี่ปุ่นเรอะ เฮอะ ก็กลับไปซ่อมที่ญี่ปุ่นเด้ !!!”

อะไรประมาณนี้ = =

แต่เอาจริงๆ คุณท่านพี่ช่อง 8 คุยดีมาก อ๋อ ครับ เสียบกับ USB อ๋อ มือถือเหรอครับ แย่เลยนะครับ เดี๋ยวทางเราขออนุญาตเปิดเครื่องดูหน่อย ค่าบริการ 100 บาท รวมภาษีก็ 107 บาทนะครับ และแนะนำให้ลองทดสอบไฟที่ Mainboard ดูครับ 1070 บาท แต่ถ้าทำแล้วไม่หาย ก็ไม่เสียเงินครับ จ่ายแค่ 107 บาทเท่านั้น

สุดท้าย, ไม่หายครับ ทาง Sony ก็ตีค่าซ่อม Mainboard เจ้า VAIO ผมเป็นเงิน 22725 บาทตามที่เขียนในหัว Blog แต่เค้าก็แนะนำว่าคงไม่คุ้มเปลี่ยน… ให้เปลี่ยนเครื่องเป็น Mac ไม่ก็ Fujitsu เลยดีกว่านะครับ [ล้อเล่นนะ ^^]

แล้วคุณพี่ช่อง 8 ก็เอา Hard Disk ขนาดจิ๋วของผมมาให้อยู่ในตัว Adapter แปลงขนาดเรียบร้อยต่อสาย USB เสร็จสรรพ บอกว่าเผื่ออยากจะ Backup ข้อมูลครับ ! ซึ่งไม่คิดเงินเพิ่ม รวมอยู่ใน 107 บาทเท่าเดิม

ประทับใจมาก… ในศูนย์ยังมีของเล่น Sony เพียบทั้งมือถือ / VAIO / Bravia / Walkman / PS และมีกาแฟให้ชงกินด้วย [แต่ไม่อยู่ในอารมณ์ – -]

ผิดคาดมากๆ เพราะผมได้ยินแต่คนด่าศูนย์ SOny Thailand พอเดินเข้าไปเองเท่านั้นละ มีเหวอ [เพราะกวาง ^^”] แต่คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าสรุป 107 บาท ผมก็ได้ข้อมูลใน VAIO กลับมา ผมว่าถูกกว่าไปให้ร้านคอมฯ ข้างนอกรื้อแบบเสี่ยงๆ ด้วยซ้ำ

ต้องขอบคุณคุณ Nu_Mild ที่แนะนำและช่วยติดต่อหาเบอร์กับที่อยู่ศูนย์ให้ผมเมื่อเช้า และขอบคุณคุณพี่ช่อง 8 กับที่ศูนย์ Sony ทุกคนด้วยครับ

รวมทั้งคุณกวางด้วย ^^/

ภาพทั้งหมดถ่ายจาก BB Storm ของผมเอง

แต่… ก็คงต้องหา Laptop ตัวใหม่จริงๆ ซะแล้วละ T T

 

One Reply to “สรุป VAIO เมนบอร์ดพัง ค่าซ่อม 22725 บาทยังไม่รวมค่าบริการ T~T”

Comments are closed.