Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ทหารแตงโมกับตำรวจมะเขือเทศ, สองคำนี้ผมเข้าใจความหมายตั้งแต่ต้น มันน่ารักดีนะ ทหารที่ข้างนอกเสื้อสีเขียวแต่ข้างในเสื้อสีแดง ก็เลยเป็นทหารแตงโม และคงเป็นแรงบันดาลใจของตำรวจมะเขือเทศ ^^”

แต่ “สลิ่ม” นี่สิ… ผมพอจะลางๆ ว่ามันคือ “กลุ่มที่อยู่คนละฝั่งกับเสื้อแดง” แต่ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องสลิ่ม เพราะมันหลิ่มๆ ก็ไม่ Get แฮะ – -?

จนเมื่อตะกี้เห็นคนด่าว่า “สลิ่มน้ำกะทิ” เลยอ๋อ… สลิ่มคือกลุ่มเสื้อหลากสี [สลิ่มมีหลายสี : คิดได้ – -*] และน้ำกะทิก็คือ “สนธิ ลิ้มทองกุล” นี่เอง…

มันเป็นสแลงที่น่ารักมากๆ ~ ลองคิดภาพว่าพวกสลิ่มปะทะกับตำรวจมะเขือเทศ,… น่าจะเป็นการสาดน้ำกะทิกับสลิ่มเข้าใส่ แล้วตำรวจก็สลายการชุมนุมด้วยมะเขือเทศ = =

อีกคำนึงคือ “ซึน” ครับ

ฟังดูแล้ว,… เดาไม่ออกเลยว่ามันคือประธาน กริยา กรรม หรือ Adjective ฟังแล้วมันซึนๆ ที่แย่กว่านั้นคือมีการเอาคำนี้ไปผสมกับชื่อนายกฯ อภิสิทธิ์ กลายเป็นอภิซึน เห็นตาม Facebook – –

จากการหาข้อมูล, คำว่า “ซึน” มีที่มาจากการ์ตูนญี่ปุ่นว่า ซึนเดเระ เป็น Adjective ครับ หมายถึงนิสัยของนางเอกการ์ตูนบางเรื่องที่ชอบทำตัวขัดกับนิสัยจริง เช่น,… จริงๆ ก็ชอบพระเอก แต่เจอหน้านี้ทีไรต้องคอยกัดคอยจิก [ในหนังเกาหลีก็เห็นเยอะนะ – -/]

พวกนี้เรียกว่าพวก “ซึน”

ดังนั้นคนที่ “ซึน”  ในแง่การเมืองก็คือ คนที่ชอบเขียนใน Facebook ว่า “เรามาปรองดองกันเถอะ ชาติไทยต้องรวมใจเป็นหนึ่ง ไทยรักสงบ” แต่เวลาเห็นเสื้ออีกฝ่ายตายก็รู้สึกฮี่ๆ สะใจ ~ ยิงมันเข้าไป ยิงมันเข้าไปอีก จริงๆ คำนี้น่าจะกินความหมายทั้งเสื้อแดง – เสื้อเหลือง แต่ส่วนมากเสื้อแดงจะใช้หมายถึงเสื้อเหลืองที่ไม่แสดงตัวมากกว่า – -*

มีเป็นการ์ตูนด้วยชื่อ “ซึนเรนเจอร์” ใน Facebook ที่เห็นข้างบนนี่ละครับ

ใครที่ยังไม่ชัดเจนเรื่อง “ซึน” กับ “สลิ่ม” ดูการ์ตูนช่องถัดไปจะเข้าใจมากขึ้น คนวาดเค้าบอกว่า “สลิ่ม” พวกนี้มันออกอาการ “ซึน” นั่นเอง ยากมั้ยครับ ยังกะผมมานั่ง Lecture วิชาบ้าๆ อะไรก็ไม่รู้แฮะ – –

แต่ผมชอบลายเส้นเค้านะ ดูแล้วรู้เลยว่าคนวาดชอบอ่านชินจังแน่ๆ ผมก็อ่านชินจัง = =

 ผมชอบเนเน่จังที่สุดในเรื่องเลย มี Facebook Quiz ให้เล่นด้วยว่าคุณเป็นใครในกลุ่มชินจัง, ผมเป็นเนเน่จัง น่าดีใจ… รึเปล่าก็ไม่รู้ งานอดิเรกคือแอบต่อยตุ๊กตาระบายแค้น – –

อีกคำคือ “เหวง”

แค่ฟังยังเหวงเลยครับ… แปลว่าพูดแล้วโหวงเหวง ไม่รู้เรื่อง จับอะไรไม่ได้เลย

ที่มาก็คือนายแพทย์เหวง โตจิราการนั่นเอง

ใครที่ไม่เข้าใจว่าทำไมต้องเหวง ?

แนะนำให้ดูภาพประกอบข้างล่างนี่ครับ

 

คนทำเก่งมาก ผมก็ไม่รู้หรอกว่าอะไรคืออาการเหวง แต่ภาพมันเหวงจริงๆ – -*

 ส่วนคำว่า “ไก่อู” อันนี้ได้ยินบ่อยมากๆ [ผมเห็นมีบาง Blog ใช้คำนี้เป็น Spam & Keyword เพื่อเรียก Google Bot เข้ามาเก็บข้อมูลเลย ^^”] คำนี้ไม่ต้องแปลครับ เป็นชื่อคนที่กำลังมาแรงในหมู่สาวๆ สามารถชนะเคน ธีรเดชได้ [การเมืองบ้านเรานี่มันประหลาดจริงๆ – -]

คำว่า “เมือก” หรือ “เมพเมือก” เป็นชื่อคนครับ… คือ “เทือก” หรือ “เทพเทือก” หรือก็คือคุณสุเทพ เทือกสุบรรณ แต่ภาษาเกรียน เราจะเขียน “ท” ด้วยตัว “ม”

เช่นคำว่า “เทพจริงๆ” จะเขียนว่า “เมพจริงๆ” และบางคนเขียนหนักเข้าไปอีกเป็น “เมพขริงๆ”

ซึ่ง,… ภาษาแบบนี้ ใน CookieCoffee ห้ามใช้คร้าฟฟฟ เอ๊ย ครับ  = = 

มีคำไหนอีกไหมเอ่ย ~ ไม่นับคำหยาบนะครับ เน้นคำน่ารัก XD

จริงๆ แล้วไม่ว่าสีไหน ก็ล้วนแต่เป็นคนไทยด้วยกันทั้งนั้น เรื่องมันก็ผ่านไปแล้วนะครับ จากนี้ไป เราก็น่าจะมามองอนาคตร่วมกันมากกว่า เลิกแบ่งสี แบ่งข้าง แบ่งฝัก แบ่งฝ่าย ยังไงก็คนไทยด้วยกัน ไทยรักสงบอยู่แล้วใช่ไหมละครับ ?

 

 

 

 

 

 

 

 

 

[ข้างบนนี่คือ “ซึน” ครับ โลกเรานี่ลำบากเนาะ – -*]

 

Comments are closed.