Special : สมัครบัตร Amex Platinum วันนี้ฟรีตั๋ว Business Class ไปกลับญี่ปุ่น 3 ใบ !!! > "Click"

--------------------------

ขอความสุขของเราจงคืนกลับมา,… กลับมาเป็น เมืองไทยสงบดังเดิม ~

เพลงนี้ชื่อ “ขอความสุขคืนกลับมา” ของคุณดี้ นิติพงษ์ เนื้อเพลงช่างเหมาะกับสภาพบ้านเมืองตอนนี้ ผมมีลง MV ไว้ด้วย [แต่ส่วนตัวผมชอบเพลง “ไทยรักสงบ” มากกว่านะ :)]

แต่ไม่รู้ผมคิดไปเองคนเดียวรึเปล่า, ผมว่าตอนนี้ไทยเรา [ที่ผมเห็นคือในกรุงเทพฯ] ดูเหมือนมันคงยากที่จะรวมสีสองสี ทั้งเหลืองแดงเข้าด้วยกัน และยากมากที่จะให้สีแดงยอมรับสีเหลือง และยากขึ้นอีกที่จะให้สีเหลือง [และเสื้อหลากสีหรือสลิ่ม : คำนี้น่ารัก ^^] ยอมรับเสื้อแดงในการ “คิดต่าง”

Central World ยังปิดอยู่หลังถูกเผา ส่วนพวก Siam Paragon และห้างอื่นๆ เริ่มกลับมาเปิดแล้ว มีงาน Event ต่างๆ ที่ศอฉ จัด [และลุงตัน Oishi จัด] บนถนนสีลม ศาลาแดง ทองหล่อ แต่ผมเองยังรู้สึกว่าห้างไม่ค่อยน่าเข้า รถไฟฟ้าไม่ค่อยน่าขึ้น ถนนในกรุงเทพฯ ดูไม่ปลอดภัย

มีข่าวว่าเสื้อแดงจะกลับมาเดือนหน้า พร้อมอาวุธสงครามครั้งใหญ่ และมีข่าวจากอีกฝั่งบอกว่ารัฐบาลอภิสิทธิ์เตรียมจัดฉากฆ่าคนครั้งใหญ่เพื่อซัดทอดความผิดให้เสื้อแดง + ทักษิณ จะได้ปิดฉากเสื้อแดงได้ด้วยการปราบปรามอย่างสมบูรณ์ :(

ข่าวแรกอาจไม่จริง, หรือข่าวหลังอาจแค่การกุเรื่อง แต่ทั้ง 2 ข่าวมันก็แสดงให้เห็นว่าสงครามกลางเมืองยังไม่จบ

แม้ระเบิด M79 จะหยุดยิงชั่วคราว

ใน Facebook & Twitter ยังมีการด่าเรื่องสี มีความสะใจที่เห็นคนไทยด้วยกันแต่ต่างสีถูกฆ่าตาย :(

เพื่อนผมบางคนที่เคยไปอยู่เมืองนอกบอกว่าอยากกลับไปประเทศเหล่านั้น ไม่อยากอยู่เมืองไทย ไม่ได้ไม่รักเมืองไทย แต่ไม่อยากอยู่บนแผ่นดินที่คนเกลียดชังกัน และใช้สถาบันกษัตริย์มาอ้างความชอบธรรมในการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ฝั่งตรงข้าม ไม่ว่าจะสีใดก็ตาม

พี่น้องสองคน เกิดมาในบ้านเดียวกัน ต่างฝ่ายต่างอ้างชื่อพ่อตนเพื่อฆ่าคนในครอบครัว

พ่อที่ไหนจะดีใจกับเรื่องแบบนี้ ?

 บางคนบอกว่าสงครามกลางเมืองยังไม่จบ มันแค่สงบชั่วคราว ในเมื่อเราแค่สวมเสื้อสีดำทับสีเสื้อตัวเองไว้เงียบๆ ไม่มีปัญหาอะไรได้รับการแก้ไขเลย มันแค่รอเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

สิ่งเดียวที่เราเรียนรู้จากประวัติศาสตร์และจากการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ในประเทศอื่นก็คือ “มันน่าเศร้า”

มากกว่านั้นคือการไว้อาลัย

แต่มันก็ไม่ทำให้เราคิดได้ว่า…

Rwanda Genocide,

ขอ… ขอความสุขของเราจงคืนกลับมา,… กลับมาเป็น เมืองไทยสงบดังเดิม

 

Comments are closed.