Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"
--------------------------
วันไหนที่ Buy One Get One More Free, จะเป็นวันที่ไม่เห็นผมใน Starbucks
โดยเฉพาะสาขาบนห้าง, กับการต่อคิวยาวราวกับค่ายกักกันปันส่วนอาหารใน Auschwitz !
แต่รอบนี้ไม่แน่เพราะการที่ Starbucks Thailand ออก Promotion ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งชื่อ “Merry Friday” รับวัน Christmas, เป็นโอกาสดีที่จะได้ลองชิม Menu ประจำปีนี้แบบ “ครึ่งราคา” เพราะปรกติผมคงไม่จ่ายเต็มให้กับกาแฟปั่นหวานๆ
[Menu ประจำตัวคือ “กาแฟดำ”, แน่นอนเลยว่าช่วงนี้สั่งแต่ Starbucks Christmas Blend !]
และ Menu ช่วง Christmas ของ Starbucks Thailand ปีนี้ก็มี 3 อย่างเช่นเคย
Starbucks Christmas Thailand : Menu 2018
3. Toffee Nut Crunch Latte : เป็น Menu สุดมาตรฐานของ Starbucks Christmas in Thailand เลยก็ว่าได้และ Toffee Nut Latte ก็ดีตรงที่มัน “ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย” ตั้งแต่ลูกค้าหน้าใหม่ไปจนถึงคนที่ไม่ทานของหวานอย่างผมนี่แลฯ
2. Strawberry Snowy Cream Frappuccino : เป็นชื่อเครื่องดื่มปั่นที่อลังการล้านเจ็ด, เอาง่ายๆ มันก็คือ White Chocolate Mocha ผสมกับ Strawberry Sauce แล้วโปะด้วย Whipped Cream ชาเขียวให้เป็น Christmas Tree
1. Snowball Peppermint Dark Mocha : น่าจะเป็นการ Upgrade ของ Peppermint Dark Mocha ที่ใช้ Peppermint Syrup ผสมกับ Java Chip แล้วโรย “Snowball”, ซึ่งก็คือข้าวพองกับลูกกวาดสีสดใสลงไปด้านบน
ส่วนเงื่อนไขของการ Buy One Get One More Free ช่วง Merry Friday ก็ยังเหมือนเดิม
ดูแล้วค่อนข้าง “บ้าระห่ำ” เพราะการซื้อหนึ่งแถมหนึ่งครั้งนี้ “มีตลอดทั้งวัน [แถมยังเป็นวันศุกร์]” ซึ่งส่วนตัวผมรู้สึกว่ามัน “ประหลาดมาก” จนอดนึกถึง Blog เก่าเรื่อง “ใครบอกเศรษฐกิจไม่ดี : Starbucks ยังต่อคิวกิน“ ไม่ได้เลยจริงๆ
เพราะเมื่อไรที่เจ้าใหญ่สุดยังต้องเล่นสงครามราคา, มันแปลได้ว่า “เศรษฐกิจชิบหายแล้ว“ นั่นแลฯ