Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ไผ่ทอง ~ ไอติมรถเข็นที่ได้รับการยืนยันจากครอบครัวผมว่าอร่อยกว่า Swensen / Baskin และ Haagen Dazs ! ทุกคนคิดตรงกันว่า ไอติมไผ่ทองนี่ไม่ว่ารสไหนก็เหมือนกันหมด สตรอเบอรี่ วานิลลา กาแฟ เหมือนกันเป๊ะ เหมาะมากสำหรับคนไม่กินรสสตรอเบอรี่แบบผม เพราะแยกจากกันไม่ออก = =

ไผ่ทองมีเมนูสุดยอดคือ “ขนมปังไอติม” ที่หาไม่ได้ใน iBerry หรือ Haagen Dazs แน่ๆ เป็นเมนูแห่งความทรงจำที่ผมกินตั้งแต่เด็ก ~ สมัยที่ยังยากจนอยู่ [ตอนนี้ก็ยังจน เมื่อวานเจอค่า VAIO Mainboard ไป 22xxx หงายหลัง :’)]

พิกัด GPS… จะมีได้ยังไงละ – –

 โฉมหน้าคนขายไผ่ทองก็ต้องอารมณ์ประมาณนี้ ~ ออกแนวคนค้นคน สู้ชีวิต ไม่ใช่ใส่ชุด Maid สวยพริ้ง หรือเป็นนักศึกษาสาวๆ หางานพิเศษตามร้านไอติมเด็ดขาด – -+

ถ้าฝรั่งมาเห็นเวลาคนขายหยิบขนมปังด้วยมือเปล่า หลังจากที่ใช้สองมือนั้นเข็นราวเหล็กสนิมเขรอะของรถขายไอติมละก็… คงฟ้ององค์การอนามัยโลกแหง :D

นี่คงเป็นเคล็บลับความอร่อย [?] ของไอติมไผ่ทองอย่างแน่แท้ ! ไอติมผสมกลิ่นสนิม และต้องใส่ไส้ไว้ข้างล่างด้วยนะ ผมแนะนำให้ใส่ข้าวเหนียว เพื่อเพิ่มพลังแป้ง x 2 สำหรับจับกัง ^^

กี่ปีผ่านไป, ไผ่ทองก็เหมือนเดิม

 แต่ถ้าใครเป็นสาวน้อยไม่ต้องการความ Hi – Carb ละก็ ไม่ต้องใส่ขนมปังก็ได้ เพื่อความ Diet เรามีแบบเป็นถ้วยๆ ให้ทานเหมือนกัน ใส่รวมกันไปเลยทุกรส เพราะยังไงก็แยกรสของไผ่ทองไม่ออกอยู่แล้ว – -*

บนสุดต้องโรยถั่ว และราดซอสซึ่งจะมี 2 แบบให้เลือกคือ Chocolate และสตรอเบอรี่ ที่เป็นน้ำหวานข้นๆ จากนั้นก็หม่ำๆ

เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี รวยจนทานได้หมดคือไอติมไผ่ทอง และขอโทษ,… อย่าเอาไปเปรียบกับพวก iBerry / Haagen Dazs พวกนั้นน่ะหากินที่ไหนก็ได้ ขับไปทองหล่อก็เจอ ยังไงๆ มันก็ไม่หนีไปไหน

แต่ไผ่ทอง,… เวลาอยากกิน มันจะไม่เข็นมา… หายังไงก็ไม่เจอ – -*

กัดนิดๆ หน่อยๆ นะครับ แต่ผมก็ชอบทานไผ่ทองนะ อร่อยแบบบ้านๆ เยี่ยมจริงๆ ^^v

ทั้งหมด ถ่ายจาก BB Bold 9700 นะครับ ภาพแรก CLick ได้ เพื่อเข้าไปดูตัวอย่างภาพถ่ายทั้งหมด 20 ภาพของ BB Bold 9700 จ้า ~

 

Comments are closed.