Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Izakaya [เพือนผมเรียกว่า It’s a ขยะ – -] แปลว่าร้านเหล้าแบบญี่ปุ๊น ~ ญี่ปุ่นครับ บรรยากาศจะประมาณที่เราเห็นในการ์ตูนให้พวก “Salary Man” หรือพนักงานบริษัทมานั่งทานแล้วด่าเจ้านาย ประมาณนั้น ^^”

Imoya ก็เป็น Izakaya แถว BTS พร้อมพงษ์ ตรงซอยข้างๆ The Emporium เดินตรงเข้ามาแล้วมองขวาไว้ไม่มีหลง ~ เจอตึกชื่อ Terminal ที่นี่ละครับ

แต่เราจะต้องเดินเข้ามาในตึกอีกที,… ขึ้นมาชั้น 3 จะเจอ Imoya แบบนี้ ! เหมือนหลุดไปอีกโลกนึง ได้ไปญี่ปุ่นจริงๆ เลย มีรูปหัวมันชัดเจน คำว่า Imo แปลว่ามัน :D

 ถ้าใครกลัวไปไม่ถูกจริงๆ ก็ตามรอย GPS ของผมไปนะ, 13 43’47.87″N 100 34’9.70″E

แต่ถ้าเอาง่ายสุด, ผมว่าไปด้วย BTS สบายๆ

Izakaya จะไมค่อยเน้นอาหารเป็นชุดแบบพวกฟูจิ / Zen แต่จะสั่งเป็นจานเล็กๆ จานละนิดละหน่อย ทานแกล้มเหล้ามากกว่า

แอบเสียดายไม่มี Asahi มีแต่เบียร์สิงห์ แต่ญี่ปุ่นหลายๆ คนก็ชอบเบียร์สิงห่า [Singha] รองจากอาซาฮีเลยนะ – -+

อันนี้เมนู

หลายๆ คนที่ไป Imoya แล้วเห็นเมนูจะบอกว่า ถูกจัง ~ จานนึงส่วนมากจะ 50 – 60 บาทเอง

แต่,… พอสั่งเบียร์กิน

คุยไปคุยมา

สั่งเพิ่มๆ

สุดท้าย…

โดนกันหัวละ 3xx บาทแน่นอนครับ มันทานเพลิน ^^’

 

อาหารบ้านมากๆ ~ ชามแรกสุดเรียกว่า “Tanuki Udon” ก็คืออุด้งของคุณทานูกิ ของโปรดผม เป็นเมนูคนจนจริงๆ มีแค่เส้นอูด้งโรยด้วยเศษเทมปุระเปล่าๆ เวลาสั่งทีไรโดนหาว่าโง่ทุกที ^^”

และก็ข้าวห่อไส้รวม Futomaki อันนี้ธรรมดา ส่วนภาพล่างสุดเป็นไข่ดาวทรงเครื่องครับ อร่อยแบบแปลกๆ อ้อ… ในภาพที่ 2 มีลูกชิ้นปลาหมึกทอดที่เรียกว่าชิคุวะด้วย

ที่โดนใจสาวๆ ก็คือ Imoya มีเหล้าผลไม้ที่เรียกว่า Soju และ Chuuhai ด้วยครับ ทานง่ายๆ มึนไม่รู้ตัว ~

ผมแนะนำ Oolong Hai ครับ เป็นเหล้าญี่ปุ่นผสมชาจีน ผมเคยดื่มครั้งแรกที่โอซาก้า หึหึ…

 

 ภายในร้าน Imoya ก็ประมาณภาพข้างบนนี่ละครับ ถ่ายรูปได้นะ ทางร้านเค้าไม่ว่าเลย การตกแต่งจะเป็นญี่ปุ่นเก่าๆ มีภาพการ์ตูนยุคหน้ากากเสือ มีบุหรี่และของเล่นสมัยก่อนของญี่ปุ่น ผมว่าน่าจะยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 อะไรประมาณนั้นเลย

เพลงที่เปิดก็… น่าจะยุคเดียวกับซูบารุ [Subaru] เพลงดาวลูกไก่สมัยป๊ะป๋านี่ละครับ ผมเกิดไม่ทันหรอก แค่เดาๆ จากทำนองเพลง ก็แปลกไปอีกแบบ :)

เมื่อวานทานไปสองคนกับคุณ Yutaka ก็ 5xx บาทได้ ผมก็เลี้ยงไป เพราะไหนๆ คุณ Yutaka ก็มาประมูล Omnia การกุศแล้ว แต่ก่อนกลับ คุณ Yutaka ก็ซื้อขนมร้าน Custard Nakamura ร้านโปรดคุณแม่ผมกลับมาฝากคุณแม่ด้วยครับ ^^

ป้ายเบียร์สิงห่า [Singha] อันนี้สุดยอดเลยครับ โบราณมาก สมัยไหนเนี่ย :D

 ถ้าถามผม, ผมชอบมากเลย ร้าน Imoya เนี่ย นึกถึงร้านที่ญี่ปุ่นจริงๆ ครับ ได้บรรยากาศมากๆ ตั้งแต่หน้าร้านแล้ว เหมือนหลุดไปอีกโลกจริงๆ แต่เรื่องรสชาติอาหารผมว่าธรรมดา และเมื่อคิดราคารวมๆ แล้วก็ไม่ถูกเท่าไร เพราะจานนึงๆ มันเล็ก ^^”

แต่ถ้าใครเบื่อร้านพวกฟูจิ / Zen / Sukishi หรือร้านอาหารญี่ปุ่นในห้างแล้วละก็ ลองแวะที่ Imoya ดูครับ

ข้างๆ กันมี SumiSumi อีกร้าน น่าสนมาก เป็นร้านเนื้อย่าง Buffet ที่สำคัญมีเบียร์ Asahi Buffet ด้วย หัวละ 199 บาทเอง o_O!!!

 

 ภาพทั้งหมด ถ่ายจาก BB Storm และ Garmin Asus M10 นะคร้าบ ~

 

Comments are closed.