Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Starbucks เป็นร้านกาแฟโปรดของผมเวลาไปห้างหรือต้องการร้านแบบสบายๆ นั่งทำงาน มีปลั๊กไฟให้ใช้ แต่อีกร้านที่ผมชอบมากๆ ไม่แพ้กัน เวลาวันไหนที่อยากนั่งในห้องกระจก ทานชาเขียวใส่นม [เข้มข้นสุดๆ ^^] ในราคาแค่แก้วละ 35 – 40 บาทละก็,… ร้านกาแฟหลงป่า Cafe Amazon ในปั๊มปตท นี่ละครับ ร้านแนะนำของผมเลย ;)

พิกัด GPS คงไม่มีเพราะร้านนี้กระจายๆ ตามปั๊ม PTT นี่ละครับ วันนี้บ้านผมแดดไม่แรงมาก อากาศกำลังดี ลองไปนั่งในร้านกระจกมองออกมาข้างนอก มัน Relax ดีนะ ~

Cafe Amazon มี Slogan ว่า เข้มข้น คู่ใจคนเดินทาง ดังนั้นเครื่องดื่มก็จะออกแนวเข้มๆ ดื่มเวลาขับรถจะได้ไม่หลับ :P

 Menu ประจำตัวผม, ชาเขียวใส่นม

เข้มข้นขนาดที่ว่าเอาไปชงใน Starbucks ได้ 8 แก้วละมั้ง :D

มี CAfe Amazon สาขานึง ผมไปบ่อยมากๆ ไปจนพนักงานจำได้ทุกคน เดินเข้าไปไม่ต้องสั่งเลย ว่าเอาอะไร หวานแค่ไหน ใส่นมเท่าไร จัดมาให้เรียบร้อย ~ ช่วงไหนไม่ได้ไปนานๆ พนักงานก็จะถามว่า ไปไหนมาเหรอ ไม่เจอตั้งนาน

แต่เป็นคนละอารมณ์กับ Starbucks ครับ อันนั้นจะถามกันแบบว่าสุภาพ ส่วน Cafe Amazon นี่แซวผมสารพัดเลย 555+

เมนูอื่นๆ ก็แบบร้านกาแฟในปั๊มทั่วไป

มี Espresso กาแฟดำ / Mocha อะไรพวกนี้ตามปรกติก มีทัั้งแบบร้อนเย็นปั่น ในราคาไม่แพง 35 – 50 บาทเท่านั้นเอง

จริงๆ ก็ไปนั่งทำงานได้นะครับ ผมเองบางทีไปธุระไกลๆ หรือไป Event มา เหนื่อยๆ อยากหาที่นั่งพักแบบสบายๆ เห็นคนเดินเข้าออก ไม่ใช่สบายแบบนั่งฟัง Jazz ในบรรยากาศสีน้ำตาลเหมือนอย่าง Starbucks ผมก็จะมานั่ง Cafe Amazon

พวกขนมก็มีนิดหน่อย เป็นขนมทำแล้วฝากขายครับ บางสาขาก็เลยไม่เหมือนกัน อันนี้เอแคลร์ ยี่ห้อ Aiko Cookie ชื่อแอบน่ารัก รู้สึกจะกล่องละ 30 บาท ;)

 

แล้วก็เป็นพวก Sandwiches แบบบ้านๆ ใส่ไส้ทูน่า ใส้แฮมอะไรพวกนี้ ราคาก็ไม่แพง

ผมชอบ CAfe Amazon ตรงที่มันเป็นห้องกระจกเล็กๆ นั่งติดริมกระจก มองไปข้างนอกที่แดดร้อนๆ ในห้องแอร์ที่กำลังสบายๆ นี่ละครับ กับชาเขียวเข้มข้นและขนมอีกหน่อย

ในบ่ายวันทำงานหรือวันหยุดแบบวันนี้, Cafe Amazon ก็ไม่เลวนะ

แต่ต้องหาสักหน่อย เผื่อใครไม่ใกล้ปั๊มปตท แล้วก็ไปผูกมิตรกับพนักงานแบบผมด้วยละ อิอิ

ภาพทั้งหมด ถ่ายจาก Nokia N900 Maemo, ได้ยินว่าจะมากลางเดือนแต่ไปๆ มาๆ ผมเพิ่งรู้เมื่อตะกี้ว่าเค้าจะเริ่มกระจายของแล้วแฮะ, 23900 บาท :D

 

 

Comments are closed.