Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Matcha Latte, หรือชาเขียวลาเต้ [Green Tea Latte] ที่อร่อยที่สุด ผมว่าต้องของ Blue Cup นี่ละ ~ วันนั้นไปนั่ง Blue Cup กับเพื่อนๆ 4 – 5 คน สาขาสวนหลวงร 9 ที่นี่ร้านสวยมาก เป็นบ้านอยู่ริมสระน้ำใหญ่ตรงกลางสวนเลย โต๊ะข้างๆ เป็นคุณฝรั่งสองคน สามีภรรยา [มั้ง – -/] มานั่งจิบชาร้อนๆ ในแก้วใสปิ๊ง ~*

ดูแล้วนึกว่าอยู่ UK ที่จริงแดดร้อนจนแทบไฟลุก – -*

นั่งปุ๊บ, ผมก็สั่ง “Matcha Latte” แบบไม่ต้องดูเมนู ! คุณเพื่อน [นี่ก็เพิ่งกลับจาก UK มาเลย] ตกใจ ! สั่งอะไรเนี่ย “มัจฉาลาเต้” เหรอ o_O!!!

สงสัยไปอยู่ UK นานเลยภาษาไทยไม่แข็งแรง ~ แต่… MAtcha มันภาษาญี่ปุ่นนี่เนอะ ว่าแล้วเพื่อนผมก็ก๊อปทันที เอา “มัจฉาลาเต้” มาสองแก้วซิ :D

พนักงานเอาแก้วใสน้ำข้างในสีเขียวเข้มมาวางปุ๊บ ผมก็ดูดทันที อร่อย ~

เพื่อนผมก็ดูดบ้าง แอวะ ~ – -*

ดูจากโหงวเฮ้งหน้าเพื่อนผม,… และคำแรกที่หลุดออกมาคือ… มันฝาดแบบนี้เลยเหรอ ^^”

มัจฉาลาเต้… คงทำเพื่อนผมอึ้งมาก เมนูนี้คาดว่าไม่มีที่ UK งั้น เอาขนมปังเย็นไปแทน :P

ที่ผมชอบ Matcha Latte ของ Blue Cup ก็เพราะเค้าชงมาด้านบนแบบชาเขียวจริงๆ ครับ มีผงชาเขียวโรยมาด้วย คนที่ไม่ชอบชาเขียวแบบเพียวๆ เข้มๆ ไม่ใส่น้ำตาลอาจจะรู้สึกว่ามันฝาดหรือเหม็นเขียวอย่างแรง ~ แต่ผมชอบสุดๆ :D

แต่สังเกตว่าครึ่งแก้วด้านล่างจะเป็นสีขาว นี่คือนมที่ออกหวานครับ เราตีๆ ชงๆ ให้มันเข้ากันก็สามารถทานได้แบบกำลังดี [ของผมต้องสั่งหวานน้อย] อากาศร้อนๆ เดินเข้าร้านมา จิบ Matcha Latte ไปพลาง นั่งมองสระน้ำไปพลาง เห็นครอบครัวและเด็กๆ ปั่นจักรยานไม่ก็ถีบเรือเป็ด ~ Chill สุดๆ เลยจ้า ^^/

   ร้านกาแฟ Blue Cup นี่ก็เป็น Brand ย่อยของ S&P นั่นเอง ส่วนมากก็เปิดมันในร้าน S&P เลยครับ ปรกติผมไม่ค่อยชอบนั่งร้านกาแฟที่เป็นส่วนนึงของร้านอาหาร [เช่น Black Canyon] เท่าไร ผมว่ามันไม่ Chill เท่าร้านกาแฟจริงๆ

แต่บางคนอาจจะชอบมากกว่าก็ได้ เพราะได้ทานทั้งข้าวและกาแฟ เผื่อไปกันหลายคน บางคนอยากแค่กาแฟ บางคนหิวเลย อยากทานข้าวด้วย มันนั่งด้วยกันได้ :)

Blue Cup สาขาสวนหลวงอยู่ข้างในเลยครับ เดินเข้ามาได้ แต่สวนฯ มันปิดแค่ทุ่มนึง เร็วมากๆ ซึ่งผมไม่เข้าใจเลยแฮะว่าทำไมสวนสาธารณะถึงปิดเร็วขนาดนี้ บางคนเลิกงานหกโมง จะมาวิ่ง Jogging กว่าจะถึงสวนก็ปิดแล้ว – -*

ที่ญี่ปุ่น ผมเคยไปวิ่งที่สวนสาธารณะหลายแห่ง เค้าเปิด 24 Hr. เลยครับ ผมมีวิ่งขึ้นปราสาทโอซาก้าตอนเที่ยงคืนด้วย [แน่นอนว่าหลงทาง หาทางลงไม่เจออีกตามเคย มันมืด = =]

นอกจากมัจฉาลาเต้เย็นแล้ว, Blue Cup ก็ยังมีกาแฟทั่วๆ ไป พวก Espresso Mocha และที่ผมชอบอีกอย่างคือมีชาร้อนหลายกลิ่นมาก ที่ผมแนะนำอีกตัวคือ Sencha Kyoto ครับผม ~

ภาพทั้งหมด ถ่ายด้วย NOkia N900 Maemo & BB Storm จ้า

พิกัด GPS ไม่มี เพราะ Blue Cup หาได้ตามห้างหรือตามสวนเลยครับผม :)

 

Comments are closed.