Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Heiroku ร้านนี้ ผมจำได้เลยว่่าสมัยเปิดแรกๆ ไม่มีคน และผมก็เริ่มทานตั้งแต่ตอนนั้น,… จนตอนนี้ ไปทีไรก็ต้องต่อคิว… ช่วงหลังๆ เลยไม่ค่อยอยากทานเท่าไรแล้วครับ ยกเว้นแต่จะผ่านไปตอนบ่ายๆ ไม่มีคนถึงจะกิน แย่เนอะ – -*

เมื่อก่อน, อาหารมีไม่เยอะ แต่ตอนนี้เมนูนี่ล้นเลยครับ มีนอกเมนูอีกเพียบ หมุนๆ มาตามสายพาน แต่ของเค้ารสชาติใช้ได้ ความสดก็ Ok แม้จะไม่เท่ากับพวกร้านซูชิดีๆ ตามซอยทองหล่อเลยก็เถอะ แต่ Heiroku มันทานง่าย ทานมากก็หยิบมาก ทานน้อยก็หยิบน้อย

วันนี้มีเทคนิคในการทานซูชิจานหมุนสไตล์ CookieCoffee มาฝากด้วย :D

 ภาพข้างบนนี่ Click ได้นะครับ จะ Link ไปยัง “ครัวมือถือ” ของ Heiroku Sushi คราวที่แล้ว ที่ถ่ายด้วย Nokia N97 ;)

ดังนั้นงวดนี้เรามาว่ากันด้วยเทคนิคเฉพาะตัวผมดีกว่า – -+

อย่างแรก, หยิบเมนูมาสั่งครับ ~ ผมไม่ค่อยได้หยิบของจากในราง [ไม่ได้ Feeling เลย :D] เพราะของในรางบางอัน มันทำทิ้งไว้แล้วก็หมุนไปมาหลายรอบ โดยเฉพาะของที่ต้องทานร้อนๆ อย่างพวกหน้าเทมปุระ มันจะชืดแล้ว ให้เราสั่งเลยดีกว่า และบอกพนักงานด้วยว่าขอร้อนๆ ไม่งั้นเค้าอาจไปหยิบที่มันหมุนๆ บนรางมาให้ :)

อย่างถัดมา, เมนูบางอย่างไม่วิ่งบนรางครับ ต้องสั่ง อย่างผมชอบข้าวห่อไส้ถั่วหมักมาก เค้าไม่ทำ คงเพราะไม่ค่อยมีคนกิน = =

 

น้ำจิ้มครับ,… คนญี่ปุ่นอะไรๆ ก็จิ้มแต่โชยุ แต่จริงๆ แล้วซูชิบางอย่างไม่ต้องจิ้มก็ทานได้ อย่างปลาไหลก็ไม่ต้อง พวกเทมปุระก็ไม่ต้อง บางอันที่ราดมายองเนสแล้วก็ไม่ต้อง

เวลาทานวาซาบิ ที่ถูกต้อง เราต้องเอาวาซาบิใส่ในซูชิแล้วจิ้มโชยุ ไม่ใช่เอาวาซาบิไปละลายในน้ำจิ้ม [เพื่อนผมทำอยู่ JAL ยังทำแบบนี้เลย ^^”]

ปรกติ, หน้าที่ของวาซาบิคือตัดคาว แต่บางคนชอบใส่ซะแบบว่า… กินแล้วสะใจ !!! น้ำตาไหลพรากๆ

อันนั้นแล้วแต่ละกันครับ [ผมก็ชอบ อิอิ ออกแนว Sadism XD]

ราดขนาดนี้ไม่ต้องจิ้มแล้ว ~

 เมื่อทานไปแล้วเริ่มอืด สิ่งที่ช่วยได้คือ ชาเขียวร้อน [Heiroku ฟรีนะครับ ดื่มเข้าไป – -/] และซุปประจำวัน อันนี้ไม่มีวิ่งในรางต้องดูเมนู ผมแนะนำซุปหอย ออกแนวใสๆ ซดแล้วคล่องคอ แต่บางคนไม่ชอบกลิ่นหอยตลับก็อย่างสั่ง เดี๋ยวยิ่งแอวะ :D

ซุปแซลมอนก็ดีนะ คุณแม่ผมชอบ ~

อีกอย่างที่ช่วยได้คือผักดองครับ ใส่มาในกล่องข้างโต๊ะ กินไม่อั้นเช่นกัน ตัดเลี่ยนสบายๆ

ที่สำคัญอย่าลืมว่าเวลาสั่ง 1 รายการ มักจะมา 2 -3 ชิ้น ถ้ามีคนไปด้วยก็ช่วยกันกิน เพราะทานสองชิ้นติดกัน บางเมนูทำให้เลี่ยนมากมาย

  

ปรกติจานประจำตัวของผมอยู่ที่ 59 – 79 บาทครับ เพราะจานที่แพงกว่านี้มักจะเป็นปลาดิบ หรือของดิบอื่นๆ เช่นพวกไข่หอยเม่น หรือแยกเกรดอาหารเช่น ปลาทูน่าระดับเทพอย่างจูโทโร่และโอโทโร่ ซึ่ง,… ผมไม่ชอบปลาดิบเท่าไร ดังนั้นทานไปก็ไม่คุ้ม เพราะแยกรสไม่ออก – -*

แซลมอนของ Heiroku มีหลายราคา แต่น้องสาวผม, นักทานแซลมอนบอกว่าจานถูกสุดกับจานแพงกว่าอีกระดับไม่ค่อยต่างกัน ขึ้นกับฝีมือในการเล็งว่าจานไหนอร่อยมากกว่า หึ เท่มั้ย – -+

การทานซูชิก็เหมือน Pizza คือใช้ตะเกียบก็ได้ หรือใช้มือคีบก็ได้ แล้วเอาด้านที่มีปลาหรือหน้าจุ่มในโชยุนิดหน่อย

เราไม่ทานด้วยวิธีเอาข้าวไปแช่ในโชยุหรือทานแยกชิ้นกันนะครับ แบบนั้นสั่ง Sashimi ดีกว่าเชื่อผม ;)

 ปัญหาอย่างนึงของสาวๆ โดยเฉพาะช่วงที่เพิ่งเริ่มเดทกันใหม่ๆ หรือในช่วง Promotion ก็คือ ซูชิดีๆ มักจะคำใหญ่ มีหน้าเยอะๆ และ… ไม่สามารถงับคำเดียวหมดแล้วเคี้ยวตุ้ยๆ ได้ [เหมือนเวลาซื้อไปกืนที่บ้าน XD] แต่ต้องรักษาภาพสาวไทยใจงาม รักนวลสงวนตัว [เกี่ยวตรงไหน – -*]

บางนางเลือกวิธี เอาตะเกียบหั่นให้มันกระจุย !

ซึ่งผมว่ามันดูอนาถกว่าเดิมอีก… แถมไม่อร่อย…

บางนางเลือกการงับครึ่งชิ้นแล้วปล่อยมันแอวะลงบนจานซึ่ง… คิดดูสิครับ เทมปุระครึ่งตัวหล่นแผละลงบนโตีะพร้อมซอสมายองเนส… แอร๊ยยยซซ์ มิงามอย่างยิ่ง ^^”

 

ทางออกของปัญหานี้คือ…

อืม…

ใครมีวิธีแก้ก็วานบอกผมด้วยนะครับ อยากรู้เหมือนกัน – –

คือปัญหานี้จะไม่เกิด ถ้าเราใช้มือกินน่ะครับ อย่าง Sensei ผมทานซูชิด้วยมือนะครับ ถึงจะทานคำเล็กแต่ก็งับครึ่งอัน ไม่หลุด ไม่เละ เพราะว่าเราใช้มือจับ แต่ถ้าใช้ตะเกียบละก็… มันเละแหงๆ อยู่แล้ว เก่งมั้ย Sensei ผม ชั่วโมงบินสูง – -/

เมื่อวันก่อนดู TV Champion ทานกันสองคน 60 จาน…

 ฟังดูเหมือนไม่เยอะเลย ต้องไปลองครับ ใครทานได้คนละ 30 จานผมถือว่าเทพมาก – –

Heiroku Sushi อยู่ชั้น 7 Central World ครับ ผมทานก็ตกหัวละ 4xx บาทได้ แต่ถ้าทานพวกปลาดิบดีๆ เยอะๆ ก็อาจจะเกินนะ

ร้านเค้าน่าจะจัดแข่งกิน Sushi นะเนี่ย น่าสน :)

ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย BB Storm ร้านนี้ถ่ายทีไรไม่เคยสวยเลย เพราะไฟมันมืด = =

 

Comments are closed.