Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Bishamon, เป็นร้านราเมงชื่อเท่มากๆ ผมเข้าก็เพราะชอบชื่อเลย Bishamon [หรือ Bishamonten] นั้น ใครอ่่านการ์ตูนญี่ปุ่นบ่อยๆ คงเคยได้ยิน เค้าเป็นเทพในตำนานพุทธสายญี่ปุ่นครับ และวันนี้ก็เจอร้านอาหารฝรั่งในสไตล์ญี่ปุ่น [ประมาณ “ข้าวผัดอเมริกัน” นั่นเอง] ชื่อ Benten Cafe อีก เท่ชะมัด :D

Bishamon Ramen เป็นบะหมี่สไตล์ซัปโปโร ~ เพราะซัปโปโรเป็นเมืองหนาว ก็เลยคิดค้นราเมงที่ทำให้อบอุ่นอย่างราเมงใส่เนยขึ้นมา และก็มี Miso Ramen หรือราเมงเต้าเจี้ยวที่โด่งดังด้วย :)

ของผมที่สั่งวันนี้ น่าทานมาก เป็นราเมงแบบซุปใสหน่อย เรียกว่า Assari Ramen ครับ

 ผมเข้าใจว่าในไทยยังไม่มี Bishamon Ramen นะ และคงไม่ต้องย้ำนะครับว่าตอนนี้ผมมา Backpack @ Singapore ครับผม ^^)

ร้าน Bishamon Ramen อยู่ที่ Bugis Junctions, ใกล้ๆ Bugis MRT เลย

พิกัด GPS ก็ 1 18′0”N, 103 51′17”E แต่ถ้าใครมา มาด้วย MRT จะง่ายกว่ามาก ลงสถานีนี้แล้วก็เดินเข้ามาได้เลย

ร้านอยู่ตรง Supermarket มีเก้าอี้แค่ 5 ตัวได้ แคบเท่าแมวดิ้นตายจริงๆ ขอบอก ประเทศนี้ไม่มีอะไรอีกแล้วที่แพงเท่าที่ดินและที่จอดรถ :P

สนนราคา 12.80 Singapore Dollar ครับ ถือว่าไม่ถูกนะ ชามละสามร้อยบ้านเรา

เครื่องก็ใส่กุ้ง [กุ้งแช่แข็งชัดๆ เรื่องกุ้งนี่ผมบอกเลยว่าไม่มีใครอร่อยเกิน Thailand แดนสยาม ^^] และใส่หน่อไม้ดอง หอยตลับ ลูกชิ้นกลมๆ เท่านี้เองครับ…

ซุปจะออกใสๆ ตามสไตล์ Assari Shoyu คือเค็มแค่นิดเดียว ข้างๆ มีเครื่องปรุงเพิ่ม แต่ผมไม่ได้ใส่ เดี๋ยวเสียรถ ทิ้งทั้งชามจะซวยกว่าเดิม อาจโดนพนักงานโดดต่อยได้ – -/

แต่เส้นของ Bishamon Ramen อร่อยชะมัดเลยแฮะ เส้นแข็ง เหนียวมาก และมีความกรุบๆ ภายใน เหมือนๆ กับเส้น Spaghetti ที่ต้มแบบอิตาลีแท้ๆ [Al Dente] น่ะครับ มี 1 mm ตรงกลางยังกรุบๆ แปลกดี

  

ร้านแคบเท่าแมวดิ้นตายจริงๆ เป็นแมวที่น่าสงสารมากๆ ด้วยคือดิ้นได้แค่ 2 จึ๊ก หัวก็ฟาดหางก็ฟาดแล้วก็สลบไปเอง ถ้าเป็นแมวเซี่ยงเซ่าหลง หนัก 8 โล ประจำบ้านผมไม่ต้องคิด แค่เอามันใส่ลงไปก็เต็มพื้นที่แล้ว – –

ราคาราเมงของ Bishamon ค่อนข้างแพงเลย จะตกที่ 10 Singapore Dollar ในขณะที่ร้านอาหารทั่วๆ ไป ก๋วยเตี๋ยวอื่นๆ จะตก 6 เหรียญเอง

นอกจากเมนูราเมงแล้ว ก็ยังมีซูชิ ข้าวปั้นอื่นๆ ข้าวหน้าต่างๆ ด้วย ใครจะตามมากินก็ได้นะครับ :)

การเที่ยวคนเดียวนี่มันสบายใจ เดินไปไหนก็ได้ หลงก็ไม่มีใครว่า แต่ปัญหาคือกินมื้อใหญ่ๆ ไม่สะใจเลย เพราะสั่งได้แค่อย่างเดียว ไม่มีคนมาแชร์การสั่ง :D

 

ภาพทั้งหมด ถ่ายด้วย BB Bold 9700 เครื่องส่วนตัวผมเองครับ ติดมาที่สิงคโปร์ด้วย ~

นอกจาก Bishamon Ramen แล้ว ยังมีเขียนครัวมือถือร้านกาแฟ The Coffee bean ของสิงคโปร์ด้วยนะครับ แวะไปอ่านได้

http://www.cookiecoffee.com/food/6038/coffee-bean-changi-by-bb-bold-9700

 

Comments are closed.