Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

CeDeLe @ Wheelock Place, แน่นอนว่าอยู่สิงคโปร์ ~ บนถนน Orchard, ถนนที่ผมต้องมาทุกทีที่มาสิงคโปร์และก็กลับบ้านมือเปล่าทุกทีเหมือนกัน ก็ไม่รู้จะซื้ออะไรนี่นา ^^”

แต่ก็เป็นทุกทีอีกที่ผมต้องมา CeDeLe และต้องมาที่ Wheelock Place, อันนี้รู้ครับว่าทำไม คือผมชอบตึก Wheelock มาก ผมว่ามันสวยและอยู่ในตำแหน่งที่สวย ก็เลยชอบ และที่นี่มีเมนูนึงแปลกดีคือกาแฟชาเขียว [Matcha Mocha] ซึ่งไม่น่าจะอยู่ด้วยกันเลย :D

เป็นเรื่องแย่เวลามาคนเดียว, มันสั่งอะไรเยอะๆ ไม่ได้ – -*

 จุดเด่นของ CeDeLe, เค้าบอกว่าอาหารเค้าเป็นอาหารสุขภาพครับ กาแฟก็เป็นแบบ Organic และก็มีพวกชาสมุนไพร อาหารผักๆ อะไรพวกนี้ มีค่า Trans Fat เป็น 0% ด้วย สำหรับพวกที่รักและห่วงสุขภาพมากๆ อะไรทำนองนั้น

มีพวกผลไม้ปั่นพร้อมบอก Vitamin ด้วยนะครับ

ในไทยเราก็น่าจะทำบ้างแฮะ ผมว่าไปรุ่งแน่ ขายกลุ่ม Lifestyle คนเมืองหน่อย พวกที่ชอบการ [รู้สึกว่าได้] ดูแลตัวเองดีๆ

เมื่อตะกี้เข้าไปอ่าน Review ของ CeDeLe จากคนสิงคโปร์ มีแต่ด่าร้านนี้ครับ ว่าบริการห่วยมากๆ ซึ่งผมก็ว่าจริงเลยละ 555+  

แต่ผมว่า Matcha Mocha เค้าอร่อยจริงๆ นะ เป็นกาแฟ Mocha นี่ละครับ สีมาแบบกาแฟอย่างที่เห็นในภาพแรก

แต่มันมีกลิ่นชาเขียวอยู่ และก็มีผงๆ ชาเขียวในนั้นด้วย

แปลกดีจริงๆ ไม่เคยเห็นเมนูนี้ที่ไหน คงไม่มีใครคิดทำ – –

แก้วนี้รวมภาษีแล้วก็ 7 เหรียญสิงคโปร์ได้ ก็พอๆ กับ Starbucks นี่ละครับ จริงๆ ราคากาแฟร้านส่วนใหญ่ในสิงคโปร์ก็ 6 – 7 เหรียญนะ ดังนั้น Starbucks ก็ถือว่าไม่แพง แต่ที่บ้านเรามันดูแพงเพราะว่าค่าแรงขั้นต่ำบ้านเรามันต่ำสมชื่อ :(

มาสิงคโปร์ทีไร ก็มีเรื่องชวนให้คิดถึงเมืองไทย – คนไทยหลายอย่างทุกทีไป ยิ่งเมื่อวานได้เจอกับคุณ Yai ที่เล่นใน CookieCoffee และทำงานอยู่สิงคโปร์ ก็ยิ่งได้รู้มุมมองของคนสิงคโปร์ต่อคนไทย / สังคมไทยในสิงคโปร์และอื่นๆ อีกหลายอย่าง ก็อืมม,… นะ

เดี๋ยวจะเขียนถึงใน Blog ถัดๆ ไปละกันครับ ผมว่าการมา Singapore แบบ Backpack มั่วๆ ของผม ทำให้เนื้อหาใน Blog เกี่ยวกับสิงคโปร์ ไม่เหมือนกับเว็บพาเที่ยวสิงคโปร์อื่นๆ นะ ก็ถือว่าเป็นมุมมองนึง อย่าเชื่อมากละกัน :D

Orchard Rd, คนเยอะสุดๆ ทั้งที่แดดวันนี้ก็ร้อน แต่อีกแล้วครับ, ทำไมไม่ยักเจอคนไทยเลยหว่า มางวดนี้แปลกจริงๆ ผมไม่เจอคนไทยเลย

ส่วนภาพนี้แถมครับ,… นี่คือสิ่งที่ผมชอบในตึก Wheelock Place

 

ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย BB Storm เครื่องส่วนตัวผมเอง

สถานที่ก็ Wheelock Place บน Orchard Rd นี่ละครับ ;)

 

Comments are closed.