Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

อาหารเกาหลีกินทีไรก็ไม่เคยรู้สึกอร่อยเลย คงไม่ใช่ผมรู้สึกคนเดียวใช่มั้ยครับ T T

Serabel เป็นร้านอาหารเกาหลีแบบง่ายๆ ใน Bugis Junction, Singapore ที่ผมเพิ่งกลับจากไป Backpack มาเมื่อวาน ~ ได้ลองทานเจ้า Serabel ดูเพราะมันเป็นร้านตู้ๆ ขายอยู่ตรง Supermarket ซื้อทานง่ายดี ชี้ๆ เอา คุยไม่รู้เรื่องก็อิ่มพุงได้ – -/

ร้านไม่มีที่นั่ง ต้องซื้อใส่กล่องแล้วเดินทาน ที่สิงคโปร์นี่แย่อย่าง, เค้าชอบพูดจีนกับผม เพราะนึกว่าผมเป็นคนสิงคโปร์ พอเราบอกว่าฟังจีนไม่ออก เค้าก็ถามว่าญี่ปุ่นเหรอ – -”’

แต่ละอย่างเรียกว่าอะไรบ้างหว่า… ?

ตรงมุมซ้ายนั่น หน้าตาเหมือนกับพวก Maki [อย่าง Futomaki ที่แปลว่า มากิอ้วนๆ :D] มากๆ แต่เกาหลีเค้าบอกว่ามันเป็นอาหารของเค้านะครับ ชื่อว่า Kimbab [Bab แปลว่าข้าว] วิธีทำก็เหมือนๆ กันกับ Maki ของญี่ปุ่นคือเอาสาหร่ายห่อข้าวกับไส้ ที่มีพวกไข่ทอด ผักสดผักดองอะไรพวกนี้

แต่… Kimbab เกาหลีมันจะราดน้ำมันงาด้วยครับ ผมว่าเลี่ยนชะมัด… ทานแบบจิ้มโชยุเหมือนของญี่ปุ่นอร่อยกว่า แต่ก็ดีกว่าไม่มีกินนะ = =

ถัดมาตรงกลางเป็นมันทอดครับ ชิ้นละ 1$ ก็ตก 23 บาทพอดี มันคือมันทอดจริงๆ ครับ มันและมันเท่านั้น ตอนแรกนึกว่ามีผักหลายๆ อย่างซะอีก สรุปว่ามันและเลี่ยน – – 

ส่วนลูกกลมๆ ที่เห็นในทั้งสองภาพเป็นเหมือนลูกชิ้นไก่ทอด เรียกว่าอะไรก็ไม่รู้อีก 555+

เป็น Review ที่ไม่ได้สาระอะไรเลยอีกตามเคย อิอิ

เจ้าลูกชิ้นไก่นี่ไม่ออกนุ่ม ไม่ออกเด้งเลย แต่แข็งมากๆ กัดลงไปมีแต่เนื้ออัดเป็นก้อนๆ กว่าจะทานหมดลูกนึง เหนื่อยอีกต่างหาก ^^”

ดีนะเนี่ยที่สั่งแค่สามอย่าง ไม่งั้นเสียดายเงินแน่ๆ ทั้งหมดนี่ก็ 5 เหรียญเข้าไปแล้ว – –

เรื่องอาหารเกาหลีไม่อร่อยเนี่ย ผมว่าผมไม่ได้คิดไปเองคนเดียวนะ เพราะก่อนหน้านี้ผมก็เคยทานร้านเกาหลีที่ Central World ซึ่งปัจจุบันนี้ ร้านที่ว่ามัน…

 เจ๊งไปแล้วครับ – –

ทั้งที่ เกาหลีมัน Fever สุดๆ ทั้งเสื้อผ้า หน้าผม ดารา เพลง มือถือ แต่… อาหารกลับดันไม่ไหว ไม่เหมือนตอนญี่ปุ่นแรงๆ ดันมันขึ้นทุกอย่าง  ผมเลยคิดว่ามันต้องมีคนคิดเหมือนผมละน่าว่าอาหารเกาหลีมันไม่อร่อยจริงๆ ^^”

ตอนแรกอยากลองทาน Dok Boki ด้วย ท่าจะซดมันส์ ~

แต่ดีแล้วที่ไม่ได้สั่ง สงสัยจะทานยาก เผลอๆ จะเสียเงินฟรีเอามั้ยเนี่ย – –

ร้านอาหารเกาหลีในไทย มีใครเคยไปลองร้านไหนแล้วชอบบ้างมั้ยครับ จะตามรอย :)

ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย BB Storm

ไม่รู้ทำไมแฮะ ผมอยากกลับไป Bugis อีกจัง เพิ่งกลับมาเมื่อวานตอนค่ำๆ นะเนี่ย = =

 

Comments are closed.