Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

ป๊อกๆ ~ นักเรียนมารวมกันเร็วๆ วันนี้จะสอนภาษาญี่ปุ่น คำแรกคือ Kazoku แปลว่าครอบครัว ~ อีกคำคือ Tei แปลว่าร้าน รวมกันแล้วก็แปลว่าร้านของครอบครัว ง่ายจังแฮะ :D

Kazoku Tei, ร้าน Udon + โซบะกลางทองหล่อ ตรงข้าม J-Avenue ก็บอกตรงๆ ละกันครับ ทีแรกที่ผมรู้ว่า Kazokutei คือร้านที่ลุงตัน โออิชิเอาเข้ามา, ผมก็ไม่อยากไปทานแล้ว :P

ส่วนตัวผมชอบลุงตันมาก แต่ไม่ชอบ Product ของ Oishi เลย ไปทีไรเจอเรื่องแย่ๆ ตลอดทั้งของและบริการ ทุกครั้งที่ผ่าน Kazoku Tei แม้อยากจะลองกินแต่ก็ต้องทำใจว่าอย่าเลยๆ เข้าไปก็เสียความรู้สึกแหงๆ – -*

ภาพข้างบนนี่ Click ได้นะครับ มันจะ link ไปยัง Maido Ookini ซึ่งเป็นร้าน [ที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็น] เครือ Oishi เช่นกัน ทั้ง Maido Ookini และ Kazoku Tei เป็นอาหารแนวโอซาก้า ~ เป็นของโปรดผม :D

ภาพที่เห็นคือ Kakiage หรือของทะเลชุบแป้งทอดรวม แต่… จริงๆ มันมีกุ้ง [แช่แข็ง] แปะอยู่สามตัวข้างบนเท่านั้นละ ด้านล่างเป็นบรรดาผักทอดรวมตัว – -/

ทว่า,… อร่อยมาก ไม่น่าเชื่อ และไม่เลี่ยนเลย จิ้มน้ำจิ้มแบบเทมปุระ เข้ากั๊นเข้ากั๊น ประหนึ่งรับเงินจากลุงตันมาเขียนเชียร์ o_O!!!

69 บาท ถือว่า Ok รับได้ เอามาเป็นของเรียกน้ำย่อย ก่อนจะสั่งจานหลัก พลิกเมนู ~

ก็ไม่ได้แพงมาอีกเช่นกัน ส่วนใหญ่อาหารจานเดียวแบบโซบะอุด้งจะตก 120 – 170 บาท

รวมๆ แล้วแพงกว่า Oishi Ramen นิดเดียวแต่ขอโทษ…

รสชาติและหน้าตาราวฟ้ากับเหวนรกมาเรียน่าแห่งมหาสมุทรแปซิฟิค ~

เมนูของ Kazoku Tei แปลกครับ… ไม่เห็นตามร้านราเมงทั่วไป อยากรู้ต้องไปลอง

ของผมสั่ง… ลืมชื่อไปแล้ว แต่เป็นหมี่เย็น = =

โอ้ ~ ของจริงชามใหญ่มาก ใหญ่เท่าๆ กับอ่างล้างมือเลยครับ o_O!!!

แม้ของจะกระจุกอยู่แค่ตรงกลางแต่ก็ถือว่าเยอะอยู่ มีสาหร่าย เลมอน ปลาแห้ง กุ้งเทมปุระ ไข่ทอด แตงกวา และเส้น Udon

ขอย้ำอีกทีว่า… เกรดของวัตถุดิบดีกว่า Oishi อื่นๆ มากนัก ~ ไม่ต้องอะไร เอาเส้นอุด้งนี่ละ ทั้งหนัก หนาและแน่นเหนียวนุ่มในปาก คีบเส้นแล้วมันดีดตัวสปริงใส่ตะเกียบเลย มันเป็น Udon เกรดเดียวกับร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ ในทองหล่อครับ แต่ในราคาไม่แพงเลย !

 เวลาทานก็ราดน้ำซอสเย็นลงไปคลุกๆ แล้วก็คีบๆ หม่ำๆ ~ อีกเมนูคือข้าวหน้าหอยนางรมชุบแป้ง อันนี้ผมว่าแค่พอ Ok เท่านั้น ดูแล้วเป็นของแช่แข็งแน่ๆ Kazokutei คงเน้นเส้นๆ มากกว่า

 

 Kazoku Tei หาง่ายมาก วิ่งจากสุขุมวิทตรงมา มองซ้ายจะเจอบ้านผม [Starbucks ทองหล่อระหว่างซอย 11 กับ 13 ร้านประจำ ^^’] แล้วก็จะเจอ J-Avenus โดยร้าน Kazoku Tei จะอยู่ฝั่งตรงข้าม ระหว่าง Starbucks กับ J-Avenue ครับ จอดริมถนนได้เลย :)

13 44’3.25N 100 34’56.79E, อันนี้พิกัดดาวเทียมของ J-Avenue ครับ ~

ถ้าให้สรุปแบบสั้นๆ ผมว่า Kazoku Tei ไม่เหมือนโออิชิเลยจริงๆ ถ้าไม่บอกก็ไม่รู้ ก็ขอโทษลุงตันฯ ด้วยนะครับ :D

มันอยู่ในทองหล่อและก็ขายอาหารเกรดใกล้เคียงกับร้านดีๆ ในทองหล่อเลย ในราคาที่ค่อนข้างต่ำ เมื่อเทียบกับร้านอื่นในทองหล่อ [พวก Maru / Nobu] ซึ่งผิดคาดมาก ไม่คิดว่าร้านลุงตันฯ จะให้ได้แบบนี้ – -/

งวดหน้าผ่านไป J-Avenue อาจแวะเข้าไปลองเมนูอื่นๆ อีกครับ ^^v

แล้วอย่าลืมข้ามถนนมา Starbucks บ้านทองหล่อนะครับ อาจจะเจอผมได้บ่อยๆ อิอิ

ยิ่งช่วงนี้สงกรานต์ ถนนโล่งมาก ผมใช้เวลา 10 นาทีถึงทองหล่อ ฟิ้ววว ~ วันนี้มีกาแฟฟรีเนื่องในวัน Earth Day ด้วย แจ่มแมวมาก ^^

ภาพทั้งหมด ถ่ายด้วย BB Storm เครื่องส่วนตัวผมเองจ้า ^^/

 

Comments are closed.