Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

เมื่อวานมีชาว CookieCoffee ท่านนึงเอา Samsung Spica [Android 2.1] ที่เพิ่งซื้อมาให้ผมลองแกะกล่อง ก็เลยนัดเจอที่ร้านกาแฟ D’Oro เพราะมันง่ายดี ไม่ต้องเข้าห้าง ~ ในบรรดาร้านกาแฟปั๊ม มี 2 ร้านที่ผมชอบ ร้านแรกคือ CAfe Amazon [ผมเรียกร้านกาแฟหลงป่า :P]

และอีกร้านคือ,… D’Oro นี่ละครับ กาแฟร้านนี้ไม่เหมือนร้านกาแฟปั๊มร้านอื่นๆ ^^)

ส่วนมากกาแฟปั๊มมักจะเน้นแรงๆ เข้มๆ เพื่อคนขับรถง่วงๆ อย่าง Cafe Amazon นี่แรงได้โล่มาก ผมสั่ง Mocha ได้ม็อฆฆ่า ~ แต่กาแฟ D’Oro จะเป็นรสแบบฝรั่งหน่อย ทั้งชาและกาแฟเลย ในราคา 35 – 50 บาทเท่านั้น :)

 โอ้ ~ ภาพข้างบนทำไมฟ้าสวยจัง ตอนถ่ายไม่ได้สังเกตเลย เมื่อวานฝนเกือบๆ จะตกแต่สุดท้ายก็ไม่ตก กลายเป็นฟ้าใสซะงั้นไป สวยมากเลยแฮะ :D

D’Oro เป็นกาแฟปั๊มแบบปั๊มจริงๆ คือเน้น Take away มากกว่า

คงไม่ค่อยมีใครมาซื้อแล้วนั่งเล่น www ทำงานเหมือนพวก Coffee World & Starbucks ส่วนมาก D’Oro จะเป็นร้านเล็กๆ ด้วย นั่งทำงานหรือคุยงานไม่ได้เท่าไร

ยกเว้นแต่จะนั่งนอกร้าน ตรงส่วน Outdoor อันนี้ตามสบาย ~ เหงื่อซ่กกันไป :D

แต่ใน D’Oro หลายๆ สาขา ผมเห็นมี Wi-Fi ด้วย

แต่ไม่เคยเล่น ~

หน้าร้านเขียนว่าห้ามถ่ายรูปด้วยนะครับ

ผมก็เลยถ่ายแต่นอกร้าน ไม่เป็นไรมั้ง พนักงานไม่ได้วิ่งออกมาโดดถีบ :)

เมนูกาแฟที่นี่ก็มีปรกติ ร้อนเย็น อย่าง Espresso ก็ 35 บาท ถ้ากาแฟอื่นมักจะ 45 – 50 บาท ไม่เน้นขมเข้มลืมโลก แต่… เครื่องดื่มบางอย่างเป็นแบบชงแช่เย็นนะครับ ต้องถามเค้าก่อน อย่างชาเย็นนี่ชงทิ้งไว้แล้ว

แปลว่าเราขอ “ไม่หวาน” ไม่ได้ แต่ที่เลวร้ายมากคือพนักงานบางคนไม่บอกครับ ผมก็สั่งไม่หวาน เค้าก็เทเดิมๆ แบบนั้นมาให้ ซดโฮกเข้าไป เบาหวานขึ้น = = 

 ถ้าไม่กินกาแฟก็มีน้ำผลไม้ปั่นๆ แต่ขอบอกว่าไม่อร่อยครับ… มันเป็นน้ำผลไม้กลิ่นแบบสังเคราะห์ – -*

เอ… ทำไมไปๆ มาๆ ผมไม่ได้เขียนชมอะไรสักอย่างเลยเนี่ย 555+

ในภาพนี่โกโก้ครับ ~ เมนูนี้สั่งไม่หวานได้ ผมเอาไม่หวานเลยและก็ได้โกโก้ที่สุดขมมาหนึ่งแก้ว สะใจ XD

รวมๆ แล้วผมว่ากาแฟที่นี่ Ok สำหรับคนที่อยากได้รสฝรั่งหน่อย ในบรรดากาแฟปั๊มซึ่งมักจะออกรสกาแฟไทยๆ แต่ถ้าให้เลือก, ผมก็คงนั่ง Cafe Amazon เป็นที่ 1 ก่อนอยู่ดี

ภาพถ่ายจาก BB Storm จ้า ~

ช่วงนี้ Long Weekend, ชาว CookieCoffee หลายๆ คนอาจจะขับรถไปตจว ถ้าง่วงก็แวะหากาแฟปั๊มซด หรือจริงๆ แอบจอดปั๊ม งีบเอาแรงก็จะยิ่งดีนะครับ ^^v

 

Comments are closed.