Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

Takoza, ผมว่าต้องเป็นทาโกะยากิสัญชาติไทยแน่ๆ เลย ดูจากรูปร่าง ราคาและรสชาติ ~ ถ้าจะเทียบ Gindaco [The Esplanade] แล้วถือว่าคนละชั้นกัน ของ Gindaco นี่อร่อยสุดๆ จริงๆ เนื้อในนุ่มมากแต่ผิวนอกจะกรอบแบบบางๆ 1 mm

พอกัดเข้าไปก็จะควันฉุยออกมา ลันลา ~ – -/

ส่วนของ Takoza จะเหมือนกับ Takoyaki ร้านอื่นๆ คือนิ่มๆ เละๆ ทั้งลูก สัมผัสที่ต่างกันอีกอย่างคือ Takoyaki ของ Gindaco จะเบาครับ ส่วนของร้านอื่นๆ รวมทั้ง Takoza และ Takoyaki แบบอุ่นร้อนด้วย Microwave นั้น…

เวลาเราเอาไม้จิ้มขึ้นมาจะหนักๆ ทั้งลูกและก็จะหล่นตุ๊บ – –

แต่ Gindaco 6 ลูก 1xx บาทครับ ก็ต้องเข้าใจนะว่าราคามันต่างกันเกือบเท่าตัว ของ Gindaco นี่เป็น Brand จากญี่ปุ่นเลย ผมเคยทานที่โน่นด้วย – –

ส่วน Takoza ขาย 5 ลูก 59 บาทเท่านั้นเอง ~

มีไส้ให้เลือกหลายแบบเช่นไส้ปลาหมึก [Original ~] / ไส้แซลมอน และไส้แฮม ส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบ Takoyaki ไส้พวกนี้เลยจริงๆ นะเนี่ย = = 

นอกจาก Takoyaki แล้ว, Takoza ยังมีขายของกินเล่นอย่างอื่น พวกไก่ย่างเสียบไม้ [Yakitori] ราคาก็ไม่แพงเท่าไร มีพนักงานยืนจิ้มๆ ทำให้เราดูตรงนั้นเลย เป็นเสน่ห์ของร้าน Takoyaki นะผมว่า :)

เครื่องดื่มก็มีชาเขียว จำราคาไม่ได้แฮะ แต่รู้ว่าไม่แพง

ดูจากภาพก็คงพอจะเดาได้ว่ามันออกหนักๆ ครับ ทานแล้วแน่นๆ จุกๆ

ซึ่ง Takoyaki แบบนี้ผมทานได้เต็มที่ก็ 3 ลูก มากกว่านี้จะรู้สึกเลี่ยน

แต่ถ้าใครชอบ Takoyaki แบบหนักๆ ก็อาจจะชอบ Takoza ได้อยู่นะ เพราะเครื่องที่เค้าใส่มาค่อนข้าง Ok มีปริมาณ และสาหร่ายกับปลาแห้งที่โรยมาข้างบนก็เยอะดี

หรือเพราะมันเป็นสาขาเพิ่งเปิดใหม่ก็ไม่รู้ได้ ผมลองทานใน Paradise Park ศรีนครินทร์ครับ ที่เดิมเป็นห้างเสรีเซ็นเตอร์น่ะครับ ตอนนี้เค้ากำลัง Renovate ใหญ่กันอยู่ :D

สาขาอื่นที่มีก็คือสยาม แต่นั่นยังไม่เคยลอง ~

กรุบๆ – -/

ภาพทั้งหมดถ่ายด้วย BB Storm ครับผม

วันนี้ Blog ยังดูเงียบๆ คงเพราะย้าย Host เมื่อคืนตอนดึกๆ

อาจจะใช้เวลาสักวันสองวันกว่าจะเข้าที่ครับ ถ้าเข้ายากหน่อยช่วงนี้ก็อย่าแปลกใจจ้า ^^)

 

Comments are closed.