Special : สมัครบัตร Amex วันนี้ฟรีตั๋วชั้นธุรกิจสู่ญี่ปุ่น 4 ใบ ! > "Click"

--------------------------

จาก Blog ก่อนหน้า, ว่าด้วย “Review ประกันรถยนต์เปิดปิดไทยวิวัฒน์ที่ App ล่มทั้งวันตั้งแต่กรมธรรม์เริ่ม !!!” ก็ผ่านมาอีกประมาณครึ่งเดือนกว่า ThaiVivat จะส่งอุปกรณ์ติดรถสำหรับเปิดปิด App ประกันอัตโนมัติมาให้ที่ Office

อยากจะสารภาพว่าเจ้าอุปกรณ์ที่ชื่อ “TVI Connect” นี่แลฯ คือเหตุผลที่ทำให้ผมซื้อประกันแบบเปิดปิดจากไทยวิวัฒน์

เพราะอยากรู้ว่ามันทำงานอย่างไร, ใน Ad โฆษณา [ที่ยิงกระหน่ำมาทุกวันบน Facebook] บอกว่า “แค่เสียบ TVI Connect เข้ากับ USB Port ก็พร้อมใช้งานทันที !”

จากนั้นทุกครั้งที่เรา Start Engine, เจ้า TVI Connect ก็จะสั่งการให้ App ของ ThaiVivat เปิดปิดระบบประกันอัตโนมัติขึ้นมา

[อันนี้ในคู่มือระบุว่าเราจะตั้งให้มัน Connect แบบ Auto หรือจะเปิดปิดประกันแบบ Manual ก็ได้, แล้วแต่]

หน้าตาของ TVI Connect ก็ดังที่เห็น, ไม่อยากจะบอกว่ามันโปเกโปทั่งมากกกกกก

เป็น Plastic เบาๆ กรอบๆ หนึ่งอัน, ที่ดูเหมือนจะสั่งจาก AIS

ที่แย่อีกอย่างคือในกล่อง TVI Connect ไม่ยักมีคู่มือใดๆ ใส่มาด้วย, จึงยิ่งไม่รู้เรื่องเข้าไปใหญ่ว่ามันทำงานร่วมกับ iPhone / Smartphone อย่างไร ?

ใน Review นี้ผมใช้ TVI Connect กับ Lexus [Hybrid] คันสำรองที่ปรกติไม่ค่อยได้ขับ, ก็เสียบมันทิ้งไว้กับ USB Port ของรถเลย

ถามว่าแล้วมันเลวร้ายตรงไหนสำหรับ TVI Connect ?

1. Design ที่แย่มาก & Material ที่เหมือน iPhone Charger ตามตลาดนัดทั้งที่วาง Position ตัวเองเป็นประกันรถยุคใหม่แบบ IOT [Internet of Things] แต่ Okay, อันนี้ยังพอรับได้

2. ความเลวร้ายจริงๆ อยู่ที่มัน Connect กับ ThaiVivat App ได้ไม่แม่น, บางครั้ง Start Engine แล้วแต่ไม่นับเวลา & ไม่เปิดปิด Auto !!!

3. เช่นกัน, ก็อีกบางครั้งที่ดับเครื่องยนต์แล้วแต่ประกันยังเดินหน้าต่อไป…

4. แปลว่ามันสูบชั่วโมงประกันเราทิ้งฟรีๆ

5. ซึ่งการสูบชั่วโมงประกันทิ้งฟรีๆ ก็ยังดีกว่าการที่บางทีมันดันไม่เริ่มทำงาน, แปลว่าการขับรถออกไปครั้งนั้นๆ อาจไม่มีประกันใดๆ

6. และตอนนี้ที่นั่งเขียน Blog & Review อยู่ใน Au Bon Pain [The Little Walk Bangna] ก็เช่นกัน, ตลอดทางที่ขับมาจาก Office ลูกค้า [Bangkok Patana International School] คือประกันไม่ทำงาน !!!

7. สังเกตอีกอย่างคำสั่ง “Find my Car” ที่เอาไว้ดูว่าปัจจุบันรถเราอยู่ไหน [ทำงานร่วมกับระบบ GPS ที่ฝังในเครื่อง TVI Connect นั่นเอง], จะเห็นว่ามันยัง “อยู่ที่เดิม” ทั้งที่ตัวผมขับ Lexus คันนี้มาถึงร้านกาแฟแล้ว !!!

8. สรุปคือไม่ทำงานทั้งประกันทั้ง GPS

9. ก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าถ้ามันเกิดอุบัติเหตุจริงๆ จะทำอย่างไรเพราะทางไทยวิวัฒน์โฆษณาไว้ว่า “แค่กด Claim ประกันผ่าน App, พนักงานของเราจะวิ่งมาหาถึงรถทันที” จาก Location ที่ TVI Connect แสดง

10. แต่คือ TVI Connect มันแสดงมั่วววววว

11. นี่ยังไม่ได้พูดถึงเรื่อง Claim ประกันง่ายไหม / พนักงานใช้เวลานานรึเปล่ากว่าจะมา [หรือตลอดกาลก็ยังหารถไม่เจอ…], คือเอาแค่ตัว ThaiViVat App กับตัว TVI Connect ก็แย่แล้ว

แต่ในความเลวร้าย, ดันมีสิ่งหนึ่งที่ผมชอบมากใน ThaiVivat App

นั่นคือ “Reserved Parking” แบบ Auto, เหมือนกับที่ผมได้ benefits จากบัตร SCB M Luxe

แต่ของไทยวิวัฒน์ไป Deal กับเครือ Central, ยึดที่จอดหน้าประตูห้างไว้ให้ลูกค้า Thaivivat App สั่งเปิดปิดที่กั้นจอดรถผ่าน Application !

[เท่ากับผมมี Reserved Parking ทั้งเครือ Central จากทางไทยวิวัฒน์และทั้งเครือ The Mall & The Emporium จากทางบัตร SCB M Luxe เลย]

ไปๆ มาๆ กลายเป็นสิทธิ Reserved Parking คือสิ่งที่ชอบและได้ใช้บ่อยสุดแทน…